Tập đoàn Accor

Thành lập tại Pháp vào năm 1967, Tập đoàn Accor (AccorHotels) có mặt tại Việt Nam từ những năm 1991 bằng việc tiếp quản dự án khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Như vậy Accor Hotels là ai, tiềm lực thế nào, lịch sử hình thành và phát triển ra sao, có những thương hiệu nào, và đặc biệt là hoạt động tại Việt Nam thế nào trong những năm vừa qua? Hãy cùng Thiện Bình đi vào tìm hiểu chi tiết về AccorHotels – một trong những tập đoàn khách sạn – đơn vị quản lý vận hành khách sạn hàng đầu thế giới này nhé!

Tập đoàn Accor là ai?

Ra đời năm 1967 tại Pháp, Accor Hotels đã dần mở rộng hoạt động kinh doanh ra toàn thế giới. Được biết, trụ sở chính của Accor được đặt tại Tòa nhà Immeuble Odyssey, Paris, Pháp. Dựa trên hơn nửa thập kỉ kinh nghiệm, Tập đoàn Accor cung cấp cho khách hàng và đối tác những dịch vụ tuyệt vời nhất từ đội ngũ 250.000 nhân viên chuyên nghiệp và tâm huy.

Cho đến nay, Tập đoàn Accor sở hữu con số khổng lồ về khách sạn mà họ quản lý, đến 4.200 địa điểm tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Riêng ở châu Á -Thái Bình Dương, có 450 khách sạn thuộc các thương hiệu nổi tiêng Ibis, Novotel, All Seasons, Sofitel, Pullman và khu nghỉ dưỡng Mercure. Tập đoàn Accor đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ tại các thị trường tiềm năng Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. Cụ thể, Accor vừa thông báo kế hoạch triển khai 200 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới chỉ trong vòng 3 năm tại Châu Á – nơi còn rất nhiều dư địa cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển.

bản-đồ-khách-sạn-Accor-toàn-cầu

Các thương hiệu của tập đoàn quản lý khách sạn Accor

 • Luxury: Raffles, Orient Exprfess, Fairmont, SL/, Sofitel, The House Of Originals, Rixos, SLS, Banyan Tree, Delano, Sofitel Legend, Onefinestay.
 • Premium: Mantis, Mgallery x 21C, Art Series, Hyde, Movenpick, Grand Mercure, Peppers, Mondrian, Pullman, Swissotel, Angsana, 25 Hours, The Sebel.
 • Midscale: Novotel, Mercure, Tribe, Adagio, Mantra, Mama Shelter.
 • Economy: Ibis, Ibis Styles, Breakfree, Ibis Budget, Jo & JOE, Hotelf1.

Các mô hinh kinh doanh của các thương hiệu sở hữu bởi Accor: điều hành khách sạn, đầu tư quản lý khách sạn – Hotel Invest, nhượng quyền thương hiệu – Hotel Services.

thương-hiệu-của-Accor

Lịch sử hình thành và phát triển AccorHotels

 • Năm 1967, SIEH – Công ty đầu tư và kinh doanh khách sạn và khách sạn Novotel được thành lập bởi hai người bạn Paul Dubrule và Gérard Pélisson tại nước Pháp.
 • Năm 1982, SEIH được biết đến không chỉ là một thương hiệu khách sạn mà còn kinh doanh nhà hàng. Cũng trong năm này, cái tên Accor ra đời thay thế cho SEIH.
 • Đến năm 2010, AccorHotels bán 48 khách sạn tại Pháp, Bỉ và Đức với giá 465 triệu đô la.
 • Tháng 06/2010,Tập đoàn được tách hai ra thành hai mảng hoạt động: khách sạn và nhà hàng được kinh doanh độc lập với nhau. Trong năm này, Accor mở khách sạn thứ 400 tại Châu Á – Thái Bình Dương.
 • Năm 2011, MGallery mở khách sạn đầu tiên tại Luân Đôn, Anh. Accor giới thiệu 3 thương hiệu tiết kiệm: ibis, ibis Styles and ibis budget.
 • Năm 2013, khách sạn Novotel thứ 100 khai trương tại Phuket, Thái Lan.
 • Năm 2014, dòng thương hiệu ibis đạt 1.700 khách sạn.
 • Năm 2015, AccorHotel trở thành thành viên của COP21, và thành viên của HeForShe (cổ vũ công bằng giới tính). Tập đoàn giới thiệu dịch vụ đặt phòng khách sạn đặc biệt FASTBOOKING.
 • Năm 2016, Tập đoàn Accor mua lại onefinestay và trở thành một trong những người dẫn đầu thế giới ở mảng nhà dịch vụ cao cấp. Trong năm này, họ mua lại 3 thương hiệu cao cấp khác là Fairmont, Raffles và Swissôtel. Accor tiếp tục mua lại John Paul – một công ty hàng đầu toàn cầu về hỗ trợ dịch vụ khách hàng. Ra mắt thương hiệu JO&JOE cho thế hệ Millennials (sinh từ 1980 – 2000), đầu tư và trở thành đối tác với Banyan Tree.
 • Năm 2017, Accor tích hợp 26 khách sạn của BHG Group vào hệ thống, thâu tóm VeryChic – công ty lớn ở Châu Âu về bán phòng khách sạn cao cấp, phát triển thương hiệu Orient Express với SNCF Group.
 • Năm 2018, AccorHotels liên tục mua lại Adoria – công ty giải pháp quản lý công ty và hợp đồng, Mantra Grup, Chilean group Atton Hoteles, Mövenpick Hotels & Resorts.
 • Năm 2020, AccorHotels sở hữu toàn bộ các thương hiệu khách sạn sbe. Khách sạn thương hiệu Tribe đầu tiện mở ở Paris Batignolles.
 • Năm 2021, Tập đoàn Accor và Expedia Group trở thành thành viên thứ 95 và 96 của cam kết bền vững UNESCO. Accor Key – một giải pháp số được giới thiệu, All Connect một nền tảng xây dựng trên Microsoft Team được giới thiệu.

nhà-sáng-lập-tập-đoàn-khách-sạn-Accor

Website chính thức của tập đoàn https://all.accor.com

Khách sạn Accor quản lý tại Việt Nam

Năm 1991, AccorHotels đã có mặt ở Việt Nam và khách sạn đầu tiên họ quản lý là Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Tập đoàn hiện đang quản lý khoảng 20 khách sạn, mang các thương hiệu Sofitel, Novotel, MGallery, Pullman, Sofitel Legend, So/Sofitel, Grand Mercure, The Sebel,…

 

hoạt-động-Accor-tại-Việt-Nam

Các khách sạn Accor quản lý tại Việt Nam nổi tiếng nhất có thể kể đến như Mercure Hà Nội La Gare, Mercure Danang French Village, Bana Hills, Premier Village Danang Resort, Novotel Danang Premier Han River; Premier Village Phu Quoc Resort, Pullman Danang Beach Resort, The Sebel Phu Quoc, Sun Premier Village The Eden Bay Phú Quốc

Khách sạn Grand Mercure tại Meyhomes Capital Phú Quốc, Meyresort Bãi Lữ, Grand Mercure Hoi An,  MGallery tại Thanh Long Bay, NovaWorld Phan Thiết là các dự án đang được triển khai và đã kí kết hợp tác với Accor.

Phối-cảnh-Grand-Mercure-Hoi-An-2

Phối cảnh Grand Mercure Hoi An.

Meyhomes Capital Phú Quốc có khách sạn 5 sao Grand Mercure Hotels & Resorts

Vị trí khách sạn Grand Mercure tại khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc.

 

 

 

logo-AccorHotels

 

logo-Accor

Đánh giá post

Leave a Reply

0906 88 02 31