Công ty TNHH APAVE Châu Á – Thái Bình Dương – Tập đoàn APAVE (Pháp)

APAVE Châu Á – Thái Bình Dương đã hoạt động trên lĩnh vực tư vấn giám định Châu Âu hơn 150 năm và là thành viên của Tập đoàn APAVE (Pháp). APAVE đến Việt Nam và hoạt động dưới tên Công ty TNHH APAVE Châu Á – Thái Bình Dương là nhờ vào tầm nhìn dài hạn của ông Nguyễn Công Phú, hiện đang giữ vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn APAVE song song với vị trí TGĐ Công ty APAVE Châu Á – Thái Bình Dương. Ông là một người Việt Nam nhưng là lãnh đạo của một tập đoàn nước ngoài.

Công ty APAVE Châu Á – Thái Bình Dương cung cấp các dịch vụ như: tư vấn giám sát thi công xây dựng các gói thầu (hệ thống xử lý nước thải, hệ thống cấp điện, xây dựng hạ tầng giao thông…), tư vấn thẩm tra bản vẽ thiết kế thi công… APAVE Châu Á – Thái Bình Dương đã ngày càng khẳng định được vị trí của mình và nhận được sự tín nhiệm từ các Nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm Công ty địa ốc Phú Long

 

APAVE-Châu-Á-Thái-Bình-Dương

Một vài thông tin về Ông Nguyễn Công Phú – người dẫn đầu APAVE

Ông Nguyễn Công Phú sinh ra và lớn lên tại vùng đất của lịch sử, Thừa Thiên Huế. Ông sinh năm 1951. Vào năm 1972, khi ông vừa tròn 21 tuổi ông đã đến Pháp du học. Ông đã tốt nghiệp học vị tiến sĩ ngành cơ học và công trình ngầm tại Đại học Paris VI và trường cao cấp về cầu đường. Bên cạnh đó, ông còn là một trong những kỹ sư nghiên cứu và thi công các nhà máy nhiệt điện tại các nước  Đức, Iran, Hy Lạp, Pháp, Mỹ…Đây là các dự án của Tập đoàn Alsthom và nhiều vị trí khác của những tập đoàn tầm cỡ quốc tế.

Vào năm 1995, ông Nguyễn Công Phú trở về Việt Nam và đảm nhận vai trò là Trưởng đại diện Công ty Apave tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 1997 đến thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Công Phú đã giữ vị trí là  Tổng Giám đốc Công ty Apave Việt Nam và Đông Nam Á.

Ông-Nguyễn-Công-Phú-người-dẫn-đầu-APAVE

Quá trình hình thành và phát triển của Công ty TNHH APAVE Châu Á – Thái Bình Dương

 • Năm 1993, Công ty APAVE Châu Á có mặt tại thị trường Đông Nam Á.
 • Năm 1995, Tiến sĩ Nguyễn Công Phú là người đã đưa Apave – Pháp đến thị trường Việt Nam. Ông Nguyễn Công Phú đã có hơn 20 năm làm việc tại Pháp và hơn 50 quốc gia trên thế giới. Với tầm nhìn sâu rộng và khả năng am hiểu thị trường, ông đã thuyết phục được ban lãnh đạo về đề xuất đưa Việt Nam trở thành một “căn cứ” của Tập đoàn nhắm đến mục tiêu mở rộng thị trường tại các nước Châu Á.
 • Năm 1996, Công ty Apave Việt Nam và Đông Nam Á chính thức được thành lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Sau một thời gian, công ty đổi tên thành Công ty APAVE Châu Á – Thái Bình Dương.
 • Năm 1997, Công ty Apave Châu Á – Thái Bình Dương đã bắt đầu lấn sân vào thị trường trong nước và khu vực qua các hoạt động về đào tạo, kiểm soát rủi ro, tư vấn quản lý, kiểm định và giám sát các công trình..Công ty hướng đến việc cung cấp các giải pháp nhằm thỏa mãn được nhu cầu cao nhất của khách hàng.
 • Văn phòng công ty Apave Châu Á – Thái Bình Dương đang ngày càng mở rộng ra tại các nước trong khu vực: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Myanmar, Malaysia, Thái Lan…
 • Ở Việt Nam, Trụ sở văn phòng chính của Apave được đặt tại Hà Nội và 8 chi nhánh được đặt trải đều trên khắp các vùng miền. Tính đến năm 2019, công ty đã có quy mô 800 nhân viên, trong đó đã có hơn 700 kỹ sư và các chuyên viên lành nghề. Trong lĩnh vực giám định kỹ thuật, an toàn và chất lượng, đào tạo và tư vấn, thật khó để có thể tìm được thương hiệu vượt qua được APAVE.

Công ty TNHH APAVE Châu Á – Thái Bình Dương hoạt động trên các lĩnh vực nào?

Công ty APAVE Châu Á – Thái Bình Dương là một công ty hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực đào tạo tư vấn và giám định kỹ thuật. Công ty này đã góp phần không nhỏ trong việc đem lại hiệu quả cho những công trình đạt tiêu chuẩn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn tiên phong trong việc áp dụng và triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, thử nghiệm không phá hủy, quản lý chất lượng, tư vấn giám định độc lập trong nước.

APAVE thường xuyên chủ trì các hội thảo về chủ đề ISO 9000, ISO 14000, HACCP, SA 8000… ở hầu hết các lĩnh vực như dầu khí, xây dựng, dệt may, viễn thông, hàng không, cơ khí, thực phẩm, xây lắp công nghiệp… Điều này đã góp một phần to lớn trong việc thay đổi tư duy về quản lý chất lượng và các điều hành của các doanh nghiệp hiện nay. Nhờ vào những chia sẻ tích cực của APAVE mà cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp đã có những nhận định mới mẻ, đồng thời hiểu rằng muốn đổi mới đòi hỏi họ phải hội nhập vào nền kinh tế trên thế giới.

Không dừng lại ở đó, Apave còn triển khai dịch vụ thử nghiệm NDT (không phá hủy) trong việc xây dựng các khu khí hóa lỏng, nhà máy lọc dầu khi muốn đánh giá về chất lượng của đường ống và bể chứa sau khi đã hàn. Công ty còn cung cấp dịch vụ kiểm tra chất lượng kết cấu hàn mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu của nó. Một số dự  án thực tế đã được đánh giá bằng phương pháp này: Trạm gas Total Hải Phòng, Dinh Cố, Nam Côn Sơn, Cầu Sài Gòn…

Ngoài ra, những lứa kỹ sư hàng không đầu tiên có chứng chỉ cấp độ 2 trong bảo dưỡng các tàu bay hiện đại phương Tây là Airbus và Boeing của Hãng hàng không Vietnam Airlines đều được đơn vị APAVE tư vấn đào tạo.

Năm 2015, Công ty đã đưa vào chủ thuyết Chất lượng – An toàn- Xanh sạch, đây là một chủ thuyết đầy tính nhân văn cho những người đang xây dựng công trình và những người thụ hưởng công trình. Apave đã áp dụng bảng chất lượng, an toàn, xanh sạch tại các dự  án như một sự bảo chứng cho chất lượng của thương hiệu Apave.

Một số dự án tiêu biểu của APAVE Châu Á – Thái Bình Dương

dự-án-APAVE-Châu-Á-Thái-Bình-Dương

 • Dự án hầm Đèo Cả đây là một trong những dự án trọng điểm quốc gia.
 • Những dự án In-services: gồm Khu đô thị sinh thái Vinh Tân,  Kho trung chuyển Lào Cai, Đường Bến Vân Đồn – TP.HCM, Cảng Ba Son, Cảng LPG Long An…
 • Những dự án trong ngành xây dựng: Golden Palace Mễ Trì,  Trung tâm hành chính Đà Nẵng, dự án Ecopark, Viglacera Tower, Bitexco Tower, Saigon Pearl, Vietcombank Tower…
 • Những dự án trong ngành công nghiệp: Thủy điện Tuyên Quang, Nhà máy đạm Phú Mỹ, Nhà máy xi măng Nghi Sơn,  Nhà máy lọc dầu Dung Quất…
 • Những dự án trong lĩnh vực khách sạn, du lịch: Khách sạn JW Marriott; Khách sạn Hà Nội Opera Hilton, Khách sạn Sheraton; Khu du lịch sinh thái Hàm Rồng Sapa; Sài Gòn Pearl; Lotte Hanoi Center…
Đánh giá post
Tags:

Leave a Reply

0909190247