Bảng giá đất Lâm Hà

Cùng Thiện Bình theo dõi một số thông tin sau đây để có thể hiểu rõ hơn về Bất động sản Lâm Hà – Lâm Đồng, bảng giá đất Lâm Hà và một số thông tin quy hoạch trong tương lai nhé.

Vị trí Huyện Lâm Hà như thế nào?

Vào tháng 10/1987, Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ra quyết định chính thức thành lập huyện Lâm Hà. Lâm Hà được chia thành 16 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 2 thị trấn là Đinh Văn và Nam Ban. 14 xã còn lại bao gồm Đạ Đờn, Tân Văn, Tân Thanh, Tân Hà, Đan Phượng, Đông Thanh, Gia Lâm, Hoài Đức, Liên Hà, Mê Linh, Nam Hà, Phi Tô, Phú Sơn, Phúc Thọ.

Bản đồ huyện Lâm Hà

Bản đồ hành chính chi tiết của Huyện Lâm Hà:

 • Phía Đông giáp Đức Trọng và Đà Lạt
 • Phía Tây giáp Đắc Nông
 • Phía Nam giáp Di Linh với ranh giới là sông Đa Dâng
 • Phía Bắc giáp Đam Rông, Lạc Dương

Tổng diện tích tự nhiên của Lâm Hà là 97.852,49 ha (978,52 km²). Dân số 133.679 người, vào thời điểm điều chỉnh địa giới hành chính tỉnh Lâm Đồng tháng 4 năm 2009, gồm 29 dân tộc thiểu số như: Kơ Ho, Mạ, Tày, Nùng, và phần lớn người Kinh là dân gốc Hà Nội vào xây dựng vùng kinh tế mới sau khi thống nhất đất nước.

Quy hoạch trong tương lai Lâm Hà sáp nhập Đà Lạt

Theo thông tin quy hoạch chính thức của Tỉnh Lâm Đồng, Thành phố Đà Lạt sẽ mở rộng ra từ bây giờ đến năm 2023. Cụ thể các xã như Mê Linh, Gia Lâm, Nam Hà, Đông Thanh và thị trấn Nam Ban. Với vị trí tiếp giáp Đà Lạt, cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư nhiều như đường xá, khu du lịch, các dự án Bất động sản tại Lâm Hà.

Lâm Hà có những đặc điểm nổi bật nào thu hút khách du lịch đến tham quan: Chùa Linh Ẩn, KDL Thác Voi, KDLL Mê Linh Coffee Garden (Mê Linh), KDL Chuồn Chuồn, KDL Thác Bảy Tầng, KDL Hồ Đông Thanh và nhiều khu du lịch đang trong giai đoạn xây dựng phát triển.

Thị trường Bất động sản huyện Lâm Hà năm 2021 như thế nào?

BĐS tại Lâm Hà – Lâm Đồng với nhiều mức ưu đãi, có thể mua đầu tư với khả năng thanh khoản nhanh và khả năng sinh lời ngay. Có nhiều loại hình BĐS như đất vườn, đất sào, đất thổ cư, đất phân lô hay đất diện tích lớn. Các vấn đề pháp lý và những vấn đề liên quan đến nhà đất tại Lâm Hà.

Thông tin quy hoạch chính thức của Đà Lạt, các khu vực Nam Ban, 1 phần đất tại xã Đông Thanh, Nam Hà, Gia Lâm sẽ được sáp nhập vào Đà Lạt. Dịch vụ chúng tôi có hỗ trợ khách hàng tìm kiếm các loại hình sản phẩm như:

 • Đất phân lô dự án mặt tiền từ 10m ngang, sâu từ 30m có giá 400 triệu/lô.
 • Đất sào diện tích từ 1 – 9 sào, giá trên sào từ 600 triệu/sào tùy vào vị trí, địa hình và quy hoạch của các loại đất khác nhau.
 • Các loại đất mẫu lớn phù hợp với việc phân lô tách thửa, tiến hành xây dựng các dự án giá rẻ tại Mê Linh.

Dịch vụ tổng hợp các dự án nhà đất được bán tại Lâm Hà – Tỉnh Lâm Đồng với nhiều mức giá ưu đãi được các nhà đầu tư tiến hành rót vốn vào nhằm mục đích sinh lời. Hỗ trợ khách hàng tư vấn pháp lý và tìm hiểu các vấn đề liên quan đến BĐS, nhà đất. Bên cạnh đó, nếu khách hàng có ý định mua các khu đất có diện tích lớn, giá trị trên 5 tỷ với mục đích phân lô tách nền, hoặc đầu tư phát triển nghỉ dưỡng cũng có thể liên hệ để cập nhật những thông tin chính xác với tốc độ nhanh nhất.

Theo sự cơ cấu chuyển dịch đều đặn, mỗi nhiệm kỳ 5 năm 1 lần, giá đất sẽ có sự chuyển biến lớn theo Quyết định của UBND tỉnh, Căn cứ vào Luật đất đai (29/11/2013), Nghị định số 44/2014/NĐ-CP vào ngày 15/05/2014 của Chính phủ về quy định giá đất đai, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định số 02/2020/QĐ-CP ngày 22/01/2020 vừa qua về việc “Ban hành quy định về giá đất các loại giai đoạn 2020 – 2024 trên khu vực tỉnh Lâm Đồng” bao gồm bảng giá đất Lâm Hà.

Khu vực Lâm Hà chính là nơi quy tụ dân cư miền Bắc di cư vào để khai phá vùng đất, sinh sống tại đây là chủ yếu. Lâm Hà là tên được kết hợp từ Lâm Đồng và Hà Nội nhằm mục đích gắn kết 2 vùng quê nơi họ sinh và và sinh sống hiện tại. Mảnh đất Lâm Hà trù phú, che chở biết bao người dân, tạo cho họ nơi ăn chốn ở từ năm 1987 với 2 trấn là Đinh Văn, Nam Ban và bao gồm 18 xã trực thuộc.

Qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, dần dần số dân cư di chuyển đến nơi này khá đông. Do đó, nhà cửa đất đai cũng phát triển đông đúc dần. Từ đó, việc công bố bảng giá đất Lâm Hà tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán đất thuận lợi, hợp lý và nhanh chóng hơn.

Bảng giá đất là gì?

Bảng giá đất được hiểu là tập hợp tất cả các mức giá đất được UBND ban hành và công bố chính thức, có tính chất hợp lệ cao nhất. Bảng giá đất có thời hạn 5 năm 1 lần, được công bố vào ngày 01/01 năm đầu kỳ. Từng thời kỳ khác nhau giá đất sẽ có biến động và thay đổi khác nhau và đặc biệt là bảng giá đất Lâm Hà nói riêng và toàn tỉnh nói chung sẽ được điều chỉnh lại nếu khung giá đất hoặc giá đất phổ biến trên thị trường có biến động tăng hoặc giảm từ 20% trở lên so với giá đất tối đa hoặc tối thiểu trong hơn 180 ngày.

Một số trường hợp áp dụng bảng giá đất của nhà nước.

Các cá nhân/doanh nghiệp đang có ý định đầu tư hay mua nhà tại Lâm Hà thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích, những số liệu trong bảng giá đất tại Lâm Hà. Những trường hợp áp dụng bảng giá đất như sau:

 • Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;
 • Tính thuế sử dụng đất.
 • Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai.
 • Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
 • Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.
 • Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất; công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất; đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Bảng giá đất Lâm Hà

Hiện nay, giá đất trong trong bảng giá đất Lâm Hà được sử dụng làm cơ sở để thoả thuận về giá trong các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Bảng giá đất Lâm Hà

Bảng giá đất Lâm Hà

Bảng giá đất Lâm Hà

Trên đây là bài chia sẻ của Thiện Bình về chủ đề “Bảng giá đất Lâm Hà”, nếu anh chị có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì hãy comment bên dưới nhé.

4.2/5 - (20 bình chọn)

2 Comments

 1. NGUYEN VU Tháng Ba 6, 2022
 2. Nguyễn thị huyền Tháng Tư 21, 2022

Leave a Reply