Bất động sản Bình Dương đang nóng lên từng ngày trong thời gian tới

Bình Dương cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20 phút, đang phát triển mạnh từng ngày. Trong chủ đề lần này Thiện Bình sẽ phân tích những cái tiềm năng của thị trường bất động sản Bình Dương. Nó có những cái điểm mạnh gì và lý do vì sao mà cái nhân tôi lại nhận định đây là một thị trường khá tiềm năng. Bất động sản Bình Dương đang nóng lên từng ngày trong nữa cuối 2021!

Gần đây nhiều bài báo đẫ viết Bình Dương là top đầu trong những tỉnh thành có mức thu nhập của người dân cao nhất trên toàn quốc.  Bình Dương là một nơi có vị trí rất thuận lợi để phát triển kinh tế, nên tôi nghĩ rằng Bình Dương sẽ là một trong những điểm nổi bật của thị trường bất động sản trong thời gian tới cụ thể là trong 5 năm tới.

Theo Bình nhận định thì Bình Dương có 2 khu vực tiềm năng nhất để đầu tư bất động sản đó là thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên. Mới đây thì tỉnh Bình Dương đã thông qua một số chủ trương quyết định thành lập Tân Uyên và Bến Cát là hai thành phố tiếp theo của tỉnh. Đây là hai khu vực có vị trí rất thuận lợi để phát triển kinh tế, hiện tại cơ sở hạ tầng ở hai khu vực này cũng được đầu tư khá đồng bộ. Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng để phát triển về sản xuất. Riêng Tân Uyên hiện tại đã có những dự án về hạ tầng rất quy mô như: nâng cấp đường DT747B, đường DT746, trục Mỹ Phước Tân Vạn là những cái trục đường chính và nó sẽ được nâng cấp rất mạnh để hỗ trợ  thúc đẩy kinh tế. Ngoài ra những con đường chính khác, cũng đang được quy hoạch mở rộng, để tạo động lực cho khu vực nơi đây phát triển.

Quan trọng hơn, ở Bình Dương thì vốn FDI là một điều rất quan trọng, bằng chứng là ở nơi đây vốn FDI năm 2020 đã thu hút lên tới 4 tỷ đô. Chính vì thế nên tỷ trọng công nghiệp chiếm hơn 70%, còn lại gần 30% là dành cho thương mại và dịch vụ. Dân số Tân Uyên có khoảng 300.000 người và mức thu nhập bình quân của người dân tại đây cao gấp hơn 1,5 lần so với cả nước. Đó là một trong những nguyên nhân chính giúp Tân Uyên thu hút được rất nhiều người lao động đến đây để làm việc và sinh sống. Chính vì điều này sẽ tạo ra các nhu cầu về bất động sản ngày càng lớn và đó là nhu cầu thực. Khi đã có chủ trương lên thành phố, chắc chắn Tân Uyên sẽ thu hút rất nhiều vốn FDI lẫn dân số và được đầu tư triển khai những hạ tầng quan trọng.

Bến Cát là khu vực nằm bên cạnh Thị xã Tân Uyên và có tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh ở phía Tây Nam. Đó cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy phát triển thế tại khu vực Bến Cát. Ngoài ra thì Thị xã Bến Cát cũng thu hút được rất nhiều vốn FDI và cơ sở hạ tầng cũng ngày càng hoàn thiện.

Nếu xét được yếu tố này thì Bình nhận thấy giá bất động sản ở hai nơi đây vẫn còn tương đối mềm so với những khu vực khác. Nếu chúng ta xét rộng hơn một chút, Bình Dương là một trong những nơi có thể gọi là thủ phủ công nghiệp Việt Nam, nó không phải bây giờ mới tiềm năng, mà nó đã phát triển trong nhiều năm qua. Vì Bình Dương có một vị trí rất thuận lợi về cơ sở hạ tầng, và được đầu tư khá bài bản, đồng bộ. Với một nơi có thể gọi là thủ công nghiệp thì không thể không kể đến đó là vốn FDI, và Bình Dương quy tụ rất nhiều những khu công nghiệp lớn thậm chí là lớn nhất cả nước. Điều quan trọng nữa là Bình Dương cũng nằm cạnh thành phố Thủ Đức mới được thành lập, nên chắc chắn cũng sẽ được thúc đẩy rất lớn trong việc phát triển kinh tế.Bất động sản Bình Dương đang nóng lên từng ngày trong thời gian tới

Trường hợp anh chị có đầu tư bất động sản ở thị xã Bến Cát và Tân Uyên, hiện tại Bình nhận thấy có một số dự án phân lô bán nền nhưng anh chị cũng nên cân nhắc vì yếu tố pháp lý và nhu cầu ở thực. Để chắc chắn hơn mọi người có thể cân nhắc tìm kiếm những vị trí bất động sản thổ cư ở hai khu vực này, có thể kinh doanh nhỏ được, không cần phải kinh doanh lớn.

Tôi nghĩ rằng hai thị trường bất động sản này sẽ sôi động trong nhiều năm tới. Ngoài ra tại Bình Dương là một tỉnh có quỹ đất sạch rất, lớn có thể phát triển được nhiều dự án bất động sản, bởi vì nó nằm ngay cạnh thành phố Hồ Chí Minh. Điều này sẽ đáp ứng được các nhu cầu thực của dân địa phương và người dân trong thành phố. Chính bởi vì thế nên bất động sản ở Bình Dương sẽ phát triển theo chiều sâu, với những dự án có quy mô rất là lớn, được quy hoạch đồng bộ và vài bản. Đặc biệt nữa là nền giá, giá của các sản phẩm bất động sản Bình Dương khá là phù hợp với khả năng tài chính của đại đa số người dân ở đây. Chính bởi vì thế, nên các năm trở lại đây, có rất nhiều người lao động ở thành phố Hồ Chí Minh đã về Bình Dương để mua nhà và sinh sống.

Đây là một chủ đề ngắn để anh chị có thể tham khảo với những thị trường mà anh chị đang cân nhắc để đầu tư, hi vọng sẽ giúp ích được cho anh chị. Để đóng góp thêm ý kiến và những nguyên nhân lý do vì sao Bất động sản Bình Dương đang nóng lên từng ngày trong thời gian tới, mọi người hãy để lại bình luận góp ý ở bên dưới nhé.

Xem thêm:

Leave a Reply

0909190247