Cháy chung cư ParcSpring Quận 2 TPHCM

Hàng trăm cư dân trong chung cư ParcSpring, số 537 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TPHCM hốt hoảng tháo chạy ra ngoài vì cháy.

Khoảng 6h chiều ngày 1/4/2018, một căn hộ vắng chủ nhà nằm trên tầng 8, , block A chung cư cao cấp ParcSpring bất ngờ phát hỏa, khói đen bốc lên ngùn ngụt. Cư dân bỏ chạy tán loạn khi hệ thống sau khi chuông báo cháy kêu inh ỏi.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 2 cũng đã điều nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để xử lý vụ việc. Nhiều xe thang cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, hướng dẫn người dân thoát nạn đồng thời dập tắt lửa sau ít phút. Lực lượng bảo vệ đã thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ công tác PCCC. Cư dân cho biết, hệ thống báo cháy, đèn hiệu dẫn đường tại cầu thang bộ hoạt động tốt. Đến gần 7h tối cùng ngày, đám cháy được dập tắt. May mắn không xảy ra thương vong về người.

Ngày 2/4, Cảnh sát PCCC quận 2 (TP HCM) cho biết nguyên nhân do chủ căn hộ cắm cục sạc dự phòng ở đầu giường nhiều ngày liên tục. Do không được rút nguồn điện, cục sạc sinh nhiệt, phát hỏa. Lửa sau đó bén vào chồng sách, máy tính và lan sang tấm nệm, thiêu cháy vật dụng trong phòng gây ra vụ cháy. Trước đây, nhiều căn hộ, nhà dân từng phát hoả vì những thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh… bị chập điện. TPHCM vào mùa hanh khô liên tiếp xảy ra các vụ hỏa hoạn nhà phố và chung cư. UBND thành phố đã cho tổng rà soát tất cả các chung cư trên địa bàn về PCCC, trong đó có hàng trăm chung cư cũ không đáp ứng an toàn, nhiều chung cư mới xây chưa qua kiểm nghiệm hệ thống PCCC đã đưa dân vào ở. Sắp tới, danh sách các chung cư vi phạm an toàn PCCC sẽ được công khai để người dân nắm.

Chung cư Parc Spring của chủ đầu tư Capital Land được đưa vào sử dụng năm 2011, gồm ba blocks. Chung cư này vừa được hướng dẫn, diễn tập PCCC hai ngày trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *