Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Mặt Trời (Sun Group)

Thông tin chung về Chủ đầu tư Sun Group

 • Tên công ty: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Mặt Trời.
 • 4 lĩnh vực chính: Du lịch nghỉ dưỡng, Vui chơi giải trí, Bất động sản cao cấp và Đầu tư hạ tầng.
 • Sứ mệnh:
  • Kiên định với tiêu chí “Chất lượng – Đẳng cấp – Sự khác biệt”, mục tiêu của Sun Group là kiến tạo những công trình, sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, mang dấu ấn vượt thời gian, góp phần nâng cao vị thế đất nước, nâng cao chất lượng sống cho người dân và làm đẹp cho vùng đất mà Sun Group đặt chân tới.
  • Sun Group mong muốn xây dựng một thương hiệu Việt uy tín, đẳng cấp, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới.
 • Tầm nhìn: Tập đoàn Sun Group phấn đấu trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân Việt Nam có quy mô và đẳng cấp hàng đầu, lấy Du lịch nghỉ dưỡng, Giải trí, Bất động sản và Đầu tư xây dựng làm lĩnh vực đầu tư chiến lược.
 • Giá trị cốt lõi: “CHẤT LƯỢNG”, “ĐẲNG CẤP”, “KHÁC BIỆT” là những giá trị cốt lõi được Sun Group đặt lên hàng đầu trong suốt chặng đường hình thành và phát triển. Đây cũng là những hệ giá trị quan trọng dẫn đường cho nhiều thế hệ Sun Group trên chặng đường kiến tạo những “Dấu ấn vượt thời gian”.
 • Website: https://www.sungroup.com.vn
 • Liên hệ:
  • Trụ sở Đà Nẵng
   • Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Việt Nam.
   • Điện thoại: +84(0236) 3 819 181
  • Trụ sở Hà Nội
   • Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Sun City, 13 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Việt Nam.
   • Điện thoại: +84(024) 3938 6569.

Các con số về Sun Group (đến năm 2020)

 • 10 năm kinh nghiệm.
 • 51 công ty thành viên.
 • 113 dự án.
 • 4631 nhân viên.
 • 137.000 tỷ đồng tổng vốn đã đầu tư.

Các giai đoạn phát triển và các dự án nổi bật của Chủ đầu tư Sun Group

Giai đoạn 1998 – 2006: thành công tại nước ngoài

Năm 1998, một nhóm người Việt Nam yêu nước, nhiệt huyết và tài năng thành lập Sun Group tại Ukraina. Từ khi đó, Sun Group đã tạo được niềm tin với cộng đồng người Việt cũng như người bản địa tại đất nước này. Điều đó có được là nhờ vào hàng loạt công trình thành công như Barabasova – Trung tâm thương mại của người Việt tại nước ngoài có quy mô lớn nhất, Làng Thời Đại, Công viên nước trong nhà Jungle, Siêu thị và Văn phòng cho thuê Sun City,…

Giai đoạn 2007-2009: ghi dấu bước chân tại Bà Nà Hills, Đà Nẵng

Sun Group muốn bắt đầu xây dựng danh tiếng của mình tại Đà Nẵng, Việt Nam. Họ đưa ra tiêu chí “Chất lượng” và “khác biệt”, mong muốn tạo ra những sản phẩm mang “dấu ấn vượt thời gian”. Đó là lý do dự án Bà Nà Hills ra đời. Ngày 14/9/2007, việc thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà đưa chặng đường phát triển của Sun Group sang một trang mới.

Hai năm sau đó, Deby – Morin và Suối Mơ – Bà Nà là 2 tuyến cáp treo xác lập 2 kỷ lục thế giới được đưa vào vận hành. Quần thể vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất Việt Nam, mới lạ, độc đáo chính thức ra mắt. Có thể nói, Sun Group đã hoàn thành xuất sắc sứ mạng đặt nền móng vững chắc khi quay về Việt Nam. Sau này, Ba Na Hills liên tục được phát triển hơn, ngày một lớn rộng về quy mô, đa dạng về dịch vụ. Công trình Cầu Vàng nổi tiếng khắp nơi trên thế giới và trở thành địa điểm phải đến tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Giai đoạn 2009 -2012: đẩy mạnh dụ lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp

Bên cạnh hoàn thiện, nâng cấp các hạng mục cho Ba Na Hills, Sun Group phát triển thành công hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới. Ngành du lịch nước nhà có thêm nhiều nguồn cung cao cấp như Novotel Danang Premier Han River, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Premier Village Danang Resort. Hầu hết các dự án ở giai đoạn này đều tập trung ở Đà Nẵng.

Giai đoạn 2013-2017: cáp treo lên nóc nhà Đông Dương và phát triển mạnh mẽ tại Hạ Long, thương hiệu Sun World

Ngày 2/2/2016, Cáp treo nối Thung Lũng Mường Hoa và đỉnh Fansipan vốn được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, cao 3.143 m hoàn thành và đi vào hoạt động sau 3 năm khởi công. Từ đây, chỉ mất 15 phút thay vì đi bộ trong 2 ngày để lên đến đỉnh núi cao nhất Đông Nam Á. Cáp treo Fansipan đạt kỷ lục Guinness là hệ thống cáp treo có độ chênh giữa ga đi – ga đến lớn nhất thế giới (1410m).

Tuyến cáp treo năm trong tổ hợp khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Tại đây có khách sạn 4-5 sao, khu vui chơi giải trí mang bản sắc văn hóa, khu ẩm thực, trung tâm mua sắm, sân golf. Hệ thống chùa trên đỉnh Fansipan là một trong những điểm đặc biệt của khu du lịch.

Song song đó, 2 công viên chủ đề lớn Sun World Danang Wonders (nay đổi tên thành Asia Park) tưng bừng ra mắt, đạt được sự ủng hộ nhiệt tình từ người dân trên khắp mọi miền đất nước cũng như khách nước ngoài.

Sun World Halong Complex, gồm Công Viên Rồng, Công viên nước đại dương Typhoon Water Park, Cáp treo Nữ Hoàng và Khu Đồi Huyền Bí với Vòng quay mặt trời cũng ra mắt. Cáp treo Nữ Hoàng đạt 2 kỷ lục thế giới ngày khai trương là Cabin cáp treo có sức chứa lớn nhất với 230 người/cabin và Cáp treo có trụ cao nhất thế giới với độ cao 188,8m. Cho đến nay, quần thể vui chơi này là điểm sáng bậc nhất tại Hạ Long.

Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonders- Nay đổi tên thành Asia Park, Sun World Halong Complex, Sun World Fansipan Legend, Sun World Baden Mountain và Sun World Hon Thom Nature Park.

Đầu năm 2017, Sun Group đã cho ra mắt thương hiệu mới Sun World quy tụ các hệ thống công viên, tổ hợp vui chơi giải trí của Tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonders- Nay đổi tên thành Asia Park, Sun World Halong Complex, Sun World Fansipan Legend, Sun World Baden Mountain và Sun World Hon Thom Nature Park. Đây là thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam, bảo chứng cho tên tuổi của Sun Group, là nền tảng để tập đoàn đem đến nhiều sản phẩm chất lượng cao đến với khách hàng.

Giai đoạn 2017 – 2020: quần thể tại Nam Phú Quốc

Hàng loạt dự án vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp tại đảo Ngọc Phú Quốc lần lượt ra mắt. Có thể kể đến như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residence Phu Quoc Emerald Bay, Quần thể vui chơi giải trí biển Hòn Thơm, Sun Premier Village Primavera, Sun Premier Village Kem Beach Resort, Boutique Shophouse Melodia, Sun Premier Village The Eden Bay, Sun Premier Village Phú Quốc Resort, Sun Grand City New An Thới… Có thể nói, Sun Group là một “ông lớn bất động sản” tại đảo Ngọc. Người ta thấy các dự án của Sun Group ở khắp Nam đảo Phú Quốc. Tập đoàn góp một phần không nhỏ trong việc thay đổi bộ mặt của Phú Quốc trong thời gian vừa qua và trong tương lai.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay là dự án khách sạn 6 sao đầu tiên tại Phú Quốc. Khách sạn sở hữu danh sách dài những giải thưởng quốc tế, nổi bật nhất là Khu nghỉ dưỡng mới tốt nhất Châu Á, được bỏ phiếu bởi các chuyên gia du lịch đầu ngành đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới. Hay như giải “Best of the Best Awards” từ Travelers’ Choice Awards bởi TripAdvisor.

Khu phức hợp vui chơi giải trí Vân Đồn, Sơn Trà Ocean Park tại Đà Nẵng, MGallery by Sofitel tại Sa Pa tiếp tục giúp Sun Group củng cố vị thế ở lĩnh vực bất động sản du lịch.

Dự án của SunGroup nổi bật nhất

Dự án của SunGroup tại Phú Quốc

Đọc thêm về Tổng hợp các dự án của Sun Group & chi tiết tại đây.

Dự án của SunGroup tại Hạ Long

Sun-Group-logo

 

4.6/5 - (20 bình chọn)

Leave a Reply