Chủ đầu tư Zeitgeist Xii (GS Metrocity) là ai? VGSI – GS E&C Hàn Quốc

Được cấp giấy phép từ năm 2007, GS Metrocity vẫn chưa thi công do vướng nhiều thủ tục và việc bàn giao đất mặc dù tiềm lực công ty rất mạnh. Được biết, Tập đoàn GS đến từ Hàn Quốc đã xây dựng Tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai Ngoài. Thiện Bình xin giới thiệu Chủ đầu tư Zeitgeist Xii (GS Metrocity) là ai, tiềm lực thế nào trong bài viết này.

GS E&C (GS Engineering & Construction)

GS Engineering & Construction (viết tắt là GS E&C) là công ty con của Tập đoàn GS đa ngành hùng mạnh bậc nhất tại Hàn Quốc, nổi bật trên trường thế giới. GS E&C được thành lập năm 1970, có mặt tại 20 quốc gia, với 207 dự án và 24 chi nhánh trên toàn thế giới, tính đến năm 2020.

Theo Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải Hàn Quốc, GS E&C vừa được công bố chính thức xếp thứ 5 trong những công ty kĩ thuật, xây dựng và xếp thứ nhất trong cung cấp căn hộ mới năm 2018.

Ở thế giới, GS E&C được liệt kê trong danh sách các công ty tiêu biểu tại Pacific Asia DJSI. Công ty cũng được vinh danh xếp thứ 24 trên thế giới trong danh sách các công ty xây dựng lớn nhất do tạp chí ENR của Mỹ bình chọn.

Chủ đầu tư Zeitgeist Xii (GS Metrocity) là ai? VGSI - GS E&C Hàn Quốc

VGSE và VGSI

Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Enterprise (VGSE) và Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Industry (VGSI) là hai công ty con của tập đoàn GS thành lập vào năm 2007 tại Việt Nam. Bằng việc tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng ở nước ta, GS thông qua VGSE và VGSI đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Việt Nam.

VGSE thông qua dự án Tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai Ngoài theo hình thức BT (Build Transfer) đã đổi được 5 khu đất với tổng diện tích hơn 100ha. VGSI làm chủ đầu tư GS Metrocity (Zeitgeist Xii) với diện tích 349ha, ở tại Nhà Bè, khu Nam TPHCM, 8km đến Quận 1, quy mô 17.000 hộ dân, 68.000 dân số.

Cấu trúc đầu tư hình thức BT GS E&C Hàn Quốc tại TPHCM đổi đất GS Metrocity Zeitgeist Xii Nhà Bè

Mảng bất động sản của GS E&C

Tại Hàn Quốc, GS E&C được xếp số 1 trong các nhà phát triển dự án căn hộ cao cấp và thứ 2 trong các dự án nhà phố & biệt thự. Xi (nhận diện thương hiệu khu dân GS E&C) là thương hiệu bất động sản nhà ở nổi tiếng nhất Hàn Quốc. GS E&C được xếp thứ 2 trong lĩnh vực xây dựng tàu điện ngầm, thứ 2 trong lĩnh vực môi trường, xếp thứ 3 trong lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng.

Các dự án trên thế giới của chủ đầu tư Zeitgeist Xii (GS Metrocity)

Tại Việt Nam, GS E&C bắt đầu với các dự án BT và TBO tại TPHCM – thành phố lớn nhất và tiềm năng phát triển nhất. Dựa vào năng lực mạnh ở mảng xây dựng hạ tầng, họ đã tham gia nhiều dự án tại Việt Nam như Cầu Vàm Cống, Cầu Bình Lợi, Tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai Ngoài (Đường Phạm Văn Đồng, Hồng Hà, Bạch Đằng),… Các dự án nhà ở gồm có Khu căn hộ cao cấp Xi Riverview Palace (Thảo Điền, Quận 2, TPHCM), Khu đô thị Long Bình Quận 9 (TPHCM), Dự án căn hộ cao cấp tại Thủ Thiêm,…

Các dự án của chủ đầu tư Zeitgeist Xii (GS Metrocity)

Thiện Bình có viết riêng một bài rất chi tiết về GS E&C Hàn Quốc là ai? Tiềm lực, Dự án tại Việt Nam? TẠI ĐÂY. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dự án, xem thông tin hình ảnh, tham quan thực tế dự án, xem bảng giá, chỉ cần liên lạc với Thiện Bình theo khung chat nhanh trên trang web này hoặc điện thoại/Zalo 0909190247 để được tư vấn nhiệt tình 24/24.

Leave a Reply

0909190247