Đại Lộ Ven Sông Sài Gòn

Đại Lộ Ven Sông Sài Gòn là công trình rất quan trọng của thành phố và đã được phê duyệt triển khai từ năm 2017 với mục đích mở ra lối giao thông, cải thiện và khai thác tối đa lợi ích thể cảnh quan để chỉnh trang lại diện mạo thành phố.

Sau 5 năm được đã chấp thuận quy hoạch thì hiện nay công trình này đã triển khai đến đâu? Tiến độ hiên tại ra sao? Khi nào thì hoàn thành? Thiện Bình sẽ bật mí câu trả lời cho mọi người trong bài viết dưới đây.

Thông Tin Về Dự Án Quy Hoạch Đại Lộ Ven Sông Sài Gòn

  • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn Tuần Châu
  • Chiều dài: lên tới  64km.
  • Phạm vi của dự án: con đường ven sông nối từ Quận 1 cho đến Huyện Củ Chi nhằm khai thác khu giao thông và bảo tồn những nét đẹp sông Sài Gòn.
  • Điểm đầu: tại Ngã ba đường Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi (Quận 1), và đi qua Quận Bình Thạnh, Huyện Hóc Môn, Quận 12.
  • Điểm cuối: cây Cầu Bến Súc (tại H.Củ Chi).

Thời điểm năm vào 2017, tập đoàn Tuần Châu đã bỏ ra hàng trăm nghìn tỉ đồng để khảo sát, thuê các đơn vị thiết kế, dự kiến mức kinh phí đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD. Cùng với các thông tin là dự án sẽ được các nhà ngân hàng, các nhà thầu, các nhà cung cấp vật liệu xây dựng sẽ cam kết tài trợ vốn và nguồn nguyên vật liệu lên đến hơn 30.000 tỷ đồng nên dự án sẽ cam kết 24 tháng sẽ hoàn thành.

Đại-Lộ-Ven-Sông-Sài-Gòn

Đại Lộ Ven Sông Sài Gòn

Pháp Lý Dự Án Đại Lộ Ven Sông Sài Gòn

Dự án này đã được Thường trực các Thành ủy, Thường trực Uỷ Ban Nhân Dân TP.Hồ Chí Minh chấp thuận và chủ trương cho Tập đoàn Tuần Châu để hoàn thiện dự án.

Nhận được cơn mưa lời khen ngợi về tính đột phá tư duy quy hoạch giao thông từ nhà Thủ Tướng. Dự án đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp cho bằng sáng chế và bảo hộ độc quyền cho ông Đào Hồng Tuyển, hiện là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập đoàn Tuần Châu.

Mục đích thi công công trình Đại Lộ Ven Sông Sài Gòn

Giúp Thành phố tạo ra các sự phát triển đột phá về khu giao thông. Cụ thể là sẽ hình thành một trục giao thông chính và kết nối dễ dàng từ Hàm Nghi (Q.1), khu cầu Sài Gòn (Q.Bình Thạnh), đến đường Nguyễn Thái Sơn, Phạm Huy Thông, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Lượng… của Quận.12 và Q.Bình Thạnh. Đại lộ ven sông còn được kết nối tại cầu Phú Long  đi ra Quốc Lộ 13, Quốc Lộ 1, Quốc Lộ 22…

Khi cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Mộc Bài (Tây Ninh) vẫn chưa được triển khai, các công trình này sẽ giảm tải trên Quốc Lộ 22 (đường Xuyên Á) và kết nối các khu giao thông thuận tiện từ Thành phố Hồ Chí Minh đến tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Long An và các khu vực lân cận khác. Đặc biệt, rút ngắn các thời gian di chuyển từ  tp Củ Chi về Quận 1. Cụ thể, với các tốc độ di chuyển 100km/giờ, nếu được xây dựng khu đại lộ ven sông, người dân chỉ mất khoảng 25 – 30 phút thay vì phải mất 1 giờ 30 phút như hiện nay.

Khảo sát đã nhận thấy khu vực ven sông nội thành có khu mặt bằng chung là dân cư vẫn còn rất khó khăn, khu đất đai hoang hóa, giao thông vẫn chưa thuận lợi… Không chỉ giúp khai thác khoảng 15.000 h.a đất hoang hóa, khu công trình đại lộ ven sông Sài Gòn này còn có mục tiêu thúc đẩy các phát triển khu đô thị Tây Bắc rộng lên tới 9.000 ha đã quy hoạch hơn 15 năm nay vẫn còn chưa thực hiện được. Ngoài ra, đã giúp giãn hơn 1 triệu dân từ  các vùng đất thấp trũng, hay bị ngập úng lên một khu vùng đất cao hơn, hình thành các khu đại đô thị mới trong tương lai.

Khai thác các quỹ đất rộng đến 50m là các hành lang bảo vệ bờ sông khu Sài Gòn rộng, đồng thời cùng xây dựng các tiện ích phục vụ người dân như: nhà hàng, nhà hát, lối đi bộ, nhà văn hóa, Công viên cây xanh bờ sông, bến du thuyền,  trung tâm triển lãm, các hoạt động thể dục thể thao dưới nước, …

Tiến Độ Thi Công Khu Đại Lộ Ven Sông Sài Gòn

khởi-động-dự-án-Đại-Lộ-Ven-Sông-Sài-Gòn

Đại Lộ Ven Sông Sài Gòn

Dự án khu đại lộ ven sông Sài Gòn sẽ được chia thành 3 giai đoạn triển khai:

Đoạn 1, xây dựng các khu đường ven sông chui dưới cây cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn rồi đi vượt trên cây cầu Thanh Đa, tiếp tục chạy vượt trên ven con kênh Thanh Đa, qua cầu khu Bình Triệu và đáp xuống khu cù lao tại khu vực của Công ty Vissan.

Đoạn 2, con đường sẽ đi theo khu ven sông Sài Gòn và chui dưới cầu khu Bình Lợi rồi giao cắt khác mức với các cầu đường sắt Bình Lợi để chạy theo ven sông Sài Gòn cho đến sông Vàm Thuật (quận 12). Đoạn này dài tổng cộng hơn 9,5 km với tất cả 4 làn xe.

Đoạn 3 còn lại dài hơn đến 54 km đi qua các khu vực có thể tận dụng phần địa hình sông rạch ít giải tỏa đất xây dựng đường ven sông với các bề rộng đường có 6 làn xe.

Hiện dự án khu đại lộ ven sông Sài Gòn vẫn chưa được triển khai. Chúng tôi sẽ cập nhật các tiến độ thi công mới nhất của khu công trình này trong các bài viết sau.

Các Dự Án Khu Bất Động Sản Được Hưởng Lợi Từ Các Dự Án Đại Lộ Ven Sông Sài Gòn

Không chỉ sở hữu khu tiềm năng tăng giá khá lâu dài, các khu dự án nằm liền kề đại lộ ven sông Sài Gòn cũng cực kỳ thu hút các thị trường nhờ có các khu cảnh quan tươi mát, không gian sống trong lành và tầm nhìn view rất thoáng đãng hướng về hai bên bờ sông. Dưới đây là những dự án nằm ngay trên khu mặt tiền Đại lộ ven sông Sài Gòn trong tương lai mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ:

Dự án khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina Saigon Quận 1 – Chủ thầu đầu tư Masterise Homes – Đang thi công, sẽ mở bán và chính thức vào quý 2/2022 – Giá sẽ là  rumor 16000$/m2.

Dự án khu The River Thủ Thiêm tại Quận 2 – Refico và CII đã làm chủ đầu tư – Sắp bàn giao các phân khu 1 trong năm 2022 và hiện đang thi công phân khu mới – Giá cả hiện tại là 6000-8000$/m2.

Đánh giá post

Leave a Reply

0906 88 02 31