HOUSING CRISIS: Cuối Cùng NHÀ Sẽ GIẢM? Ai Nên Tranh Thủ?

HOUSING CRISIS: Cuối Cùng NHÀ Sẽ GIẢM? Ai Nên Tranh Thủ? Không thể tin được trong vòng 3 tháng, Fed đã tăng lãi suất với 3,3 lần. Lãi suất tăng từ ba chấm mấy phần trăm thôi đột nhiên tăng tới thời điểm hiện tại là cuối tháng 6 gần đầu tháng 7 rồi 6.25% và tăng gấp đôi cái lãi suất thông thường. Thì cái việc tăng lãi suất như thế này các bạn có thể thấy là trên thị trường nhà bắt đầu chậm lại. Bài viết lần này Thiện Bình sẽ cập nhật thị trường giá nhà tăng giảm lãi suất, tăng giảm và ảnh hưởng như thế nào với sự lựa chọn mua bán nhà và tình hình thị trường nhà cửa bất động sản ở Mỹ.

Trong bài viết lần này chúng ta cũng cập nhật thị trường rất là hot rất là lại căng thẳng và có nhiều cái sự chuyển biến trong dòng những tuần qua, vật giá leo thang, giá xăng tăng, giá nguyên vật liệu tăng, vận chuyển tăng, mọi thứ xung quanh chúng ta thấy là đắt đỏ rất nhiều.Tuy nhiên thì lương tăng chậm hơn so với những giá cả mặt bằng chung của thị trường còn đều tệ hơn nữa là lãi suất mua nhà tăng khủng khiếp, tăng chóng mặt vì tỷ lệ tăng nhanh chóng trong thời gian ngắn nên các tỷ lệ hồ sơ nộp để vay ngân hàng mua nhà đã giảm so với những tháng trước đây và giá nhà trong nhờ một năm qua từ tháng 3 năm 2021 tới tháng 3 năm 2022 tăng 20%, các bạn thấy đó giá nhà tăng 20% chỉ trong vòng 1 năm giá nhà tăng do vậy rất là vô lý.

Khi mà giá nhà tăng như vậy và lãi suất nó đang nằm ở 6.25% thì tất nhiên khả năng của người mua, mua nhà hiện tại bây giờ đã giảm xuống rất là nhiều rồi. Khi mà khả năng của người mua giảm thì không còn nhiều người mua có thể đầu tư để mua một căn nhà nữa thì khi mà một căn nhà đăng lên không có nhiều người mua để đấu để mua nhà thì giá nhà sẽ chậm lại và có thể giảm. Theo mình khi giá nhà tăng chóng mặt như vậy thì lãi suất nó lại trên 6% rồi thì điều này là quá vô lý cho người mua thể chấp nhận và mua với cái giá cao so với những tháng trước. Liệu giá nhà nó sẽ tiếp tục dừng lại hay là tiếp tục tăng lên và lãi suất như thế nào?

Theo Thiện Bình dự đoán thì từ thời điểm hiện tại tới thời điểm cuối năm 2022 giá nhà sẽ giảm và lãi suất sẽ tăng lên trên 7%. Từ giờ cho tới mùa đông năm nay bởi vì sao khi mà số lượng người mua giảm. Bởi vì cái khả năng của người mua giảm thì số lượng nhà không bán nhanh như những cái thấy trước đây nữa dẫn tới sự tồn động những cái căn nhà mùa hè không bán được. Những căn nhà của mùa thu và sự chậm bán nhà của mùa đông thì nhiều nhà trên thị trường sẽ đăng lên hơi và dồn lại tới cuối năm trong khi đó thì lãi suất sẽ tiếp tục tăng cũng có nhấn mạnh này. Họ sẽ tiếp tục tăng loại xúc với 2023 và khó thở là 2024 sản xuất thông thường luôn luôn nó sẽ cao hơn tỷ lệ lạm phát trung bình hằng năm.

Tỷ lệ lạm phát ở nước Mỹ 3% thì lãi suất ngân hàng vay mua nhà đó sẽ nằm đâu đó tầm 4% 4.5% 5%. Tuy nhiên các bạn có thể thấy là tại thời điểm bây giờ lạm phát đạt mức 8.5% thống kê Giấy tờ là 8.5%. Tuy nhiên trên thực tế các con số lạm phát nhưng còn cao hơn nữa những cái món vật dụng chẳng hạn. Các bạn thấy gas gas tăng hơn gấp đôi trong khi lạm phát số cụ thể là 8.5% thì nó quá vô lý đi con số thực tại nó còn cao hơn như vậy nữa. Các bạn thấy đó lạm phát 8.5% thì lãi suất phải cao hơn tỷ lệ lạm phát để lại ít được các tỉ lại là phát xuống thì lãi suất nó cao hơn 8.5% nó mới lên tới 10% 11% đẩy cái thể loại lạm phát xuống mức là thông thường 3 đến 4%.

Mình hi vọng là sẽ nằm lâu đó dưới 5% trong cái thời hỗn loạn như thế này, hiện tại lạm phát vẫn còn đang tăng và không có dấu hiệu dừng lại nên lãi suất bắt buộc phải cao tăng bằng hoặc cao hơn tỷ lệ lạm phát thì mình mình không nghĩ lại lãi suất có thể rẻ hơn 6.5% và mình chắc rằng lãi suất sẽ không giảm mà sẽ tiếp tục tăng gây ra áp lực cho những người mua mua nhà trong thời điểm hiện tại và tương lai nếu như các bạn mới bắt đầu mua nhà trong thời điểm này thì các bạn có thể nghe nói là họ lúc trước tôi mua nhà có 3% 2.5% thôi.

Còn bây giờ mua nhà 6.5 7% là quá vô lý không nên mua các bạn nên nhớ là trong cái thời điểm dịch bệnh tháng 3 năm 2020 và dịch bệnh bắt đầu nổ ra trong toàn nước Mỹ. Sau đó thì bắt đầu có áp dụng các chương trình kích cầu kinh tế giảm lãi suất xuống còn 0% về những ngân hàng khác mới cho các bạn vay mua nhà với mức 2.5 2.7 2.8% mấy giờ Fed đã tăng lãi suất lên để bắt kịp thị trường kinh tế rồi thì không còn có lãi suất 3% nữa lãi suất 3% đó là ngàn năm mới có một. Thôi các bạn hãy rút thời điểm đó là rất thời nhiều người tranh thủ lợi dụng cơ hội giá nhà vừa có thể mua được giá cũng hợp lý không quá lẽ và lãi suất ngàn năm có một nên họ tranh thủ mua được những căn nhà yêu thích với giá tốt và lãi suất đó nó sẽ khóa trong suốt 30 năm khi mà họ sở hữu nhà trong thời gian gần đây khi mà mình làm về quân số người mua nhà một số người bán nhà ở Washington.

Thì mình vẫn thấy là số lượng người mua nhà và nộp hồ sơ để vay mua nhà đã giảm hẳn xuống khá là nhiều. Tuy nhiên số lượng ngồi bán nhà thì không tăng lên là mấy trong tình hình mới nhất hiện tại thì mình thấy là trước đây chẳng hạn như có một người bán nhà thì có 10 người nộp hồ sơ đã vay mua nhà. Tuy nhiên trong thời gian này thì không phải ai cũng có thể đủ điều kiện để vay mua nhà dù có vay được chưa chắc họ đã mua được hơn nhà ưng ý với cái số tiền mà khả năng của họ so với trước đây mình thấy là một người muốn đăng bán nhà nhưng số lượng người mua nộp hồ sơ và có khả năng mua được chỉ còn bốn tới ba người mà thôi, không còn mười người như trước đây nữa nó giảm hơn một nửa so với trước đây sắp tới đây.

Nếu như các bạn mua nhà các bạn có sẵn tiền mặt thì đây có thể là một cái cơ hội rất là tốt lấy loại bỏ những người vay mua nhà với lãi suất cao khi mà các bạn có tiền mặt thì các bạn tranh thủ được cái giá nhà thấp mà bạn không có quan tâm và lãi suất thì các bạn sẽ mua được cái giá khá là tốt. Còn những bạn vay mua nhà trong thời điểm hiện tại và tương lai thì sẽ bớt đầu tư với những cái người mua nhà second home và những người mua nhà đầu tư khi mà giá nhà nó cao, lãi suất cũng cao thì khi những nhà đầu tư này mua nhà cho thuê thì họ không có nhiều lợi nhuận có được và hàng tháng và họ phải bù lỗ và rất là nhiều.

Trong khi tương lai thì họ không biết được là lãi suất nó sẽ thay đổi ảnh hưởng tới giá nhà như thế nào? và họ đã rút lại không có đầu tư nhanh như trước đây nữa liệu giá nhà sẽ giảm có sụp đổ hay không thì câu trả lời của các bạn như thế nào các bạn hãy thử bình luận phía dưới xem sao nha. Theo mình nhận thấy thì giá nhà sẽ giảm và giảm đâu đó từ 15 tới 20% so với giá nhà hiện tại có nghĩa là nó sẽ bằng với giá nhà của năm 2021 hoặc thậm chí 2020 chứ không rẻ hơn so với trước đây. Khi nói về giá nhà giảm thì các bạn đừng quên xem vào cái lãi suất nó sẽ dẫn tới cái chi tiêu hàng tháng của các bạn phải trả là bao nhiêu nhiều người rất là quan trọng và cái giá nhà hoặc là nhiều người quan trọng với lãi suất .Nhưng các bạn quên rằng số tiền trả hàng tháng mới là quan trọng khi mọi giá nhà giảm thì lãi suất sẽ tăng lên và khi lãi suất giảm giá nhà sẽ tăng lên.

Nên khi mà cái bạn trả tiền hàng tháng nó cũng không có rẻ hơn chút xíu nào hết. Mình cho phép tính bạn thấy và Nếu như các bạn mượn số tiền là 500.000 đô với lãi suất là 3% đã mua nhà trong suốt 30 năm thì số tiền mà các bạn sẽ trả hàng tháng sau đó là 2.100 đô một tháng. Tuy nhiên bây giờ lãi suất tăng lên 6.25% rồi thì thay vì các bạn trả 2100 1 tháng thì hiện tại các bạn phải trả là 3000 1 tháng 3000 1 tháng tương đương với số tiền mà các bạn có thể vay được 700.000 nhiều người họ nghĩ là khi mà họ chờ họ sẽ mua được một căn nhà tốt hơn và giá rẻ hơn. Nhưng thật sự không phải đâu nếu mà có được một cái deal tốt như vậy thì cả chục người, cả trăm người đều đổ ra mua rồi chỉ có khi các bạn mua được nhà giá rẻ hơn và chi tiêu rẻ hơn là những căn nhà đó không ai muốn mua cả thì bạn có thể mua nhà với một cái deal tốt.

Sau đó, bạn bỏ thêm tiền mặt và phải sửa chữa lại thì nó mới có gọi là good deal. Nếu mà ai cũng mua được như mọi người hết thì không còn là good deal nữa .Chúng ta có đang ở trong cái housing bubble hay không thì mình nghĩ là tùy theo khu vực những khu vực nào mà giá nhà rẻ ai cũng có thể mua được hết thì nhiều người sở hữu hơn 2 căn nhà họ như người sở hữu hai căn nhà là gì có nhiều người sau 4 căn 5 căn khi mà thị trường thay đổi, nghĩa căn đó không còn sinh lại lợi nhuận cho họ nữa thì họ bắt đầu bán. Các căn thứ tư bán ra thứ năm bán ra.

Tuy nhiên căn để ở thì dùng thị trường có thay đổi hay là lên xuống không có ai mà bán cái căn mình đang ở hết. Khi mà họ mua ngoài cái khả năng của họ, khi mà thị trường thay đổi thì họ là người lo lắng lo sợ nhất còn nếu các bạn mua nhà thấy ở. Bạn có một căn đầu tư 2 căn đầu tư thì nó cũng không có nguy hiểm là mấy khi mà bạn mua trong khả năng của các bạn chỉ là nhiều người họ không có nghĩ tới khi mà trường hợp tệ nhất xảy ra là như thế nào hiện tại thị trường đang tốt nên họ cứ mua. Nếu như một cái biến cố không đi theo cái mong muốn của họ thì nó sẽ trật đường ray và họ bắt đầu bán tháo bán để ra, bắt đầu lỗ và gầy dựng lại từ đầu bởi vậy trong cái Youtube của mình mình luôn khuyên mọi người mua khi mọi người có khả năng chứ không mua theo phong trào Ví dụ như vào thời điểm hiện tại bây giờ bạn tìm được căn nhà bạn rất là thích luôn nằm trong khả năng của các bạn. Không mua phải nói thôi để chờ nó rẻ chút xíu mà mình mua rẻ chút xíu. Bạn hỏi xem rẻ chút xíu nữa là rẽ tới con số bao nhiêu thì bạn mới có thể chấp nhận mua và có căn nhà tương tự như vậy hay không.

Nếu như bạn không mua được thì bạn phải trả những chi phí gì, chẳng hạn như nhà nó tăng lên trong tương lai, lãi suất tăng lên trong tương lai vẫn tiếp tục trả tiền thuê nhà, có nhiều yếu tố đó sẽ ảnh hưởng tới những cái quyết định của các bạn. Mình đã làm việc rất là nhiều với người mua nhà rồi những người bán nhà không bao giờ là những người lỗ hết khi mà thị trường xuống họ không có nhu cầu bán, họ có thể để cho thuê cũng như họ không có Nhà để ở không có nghĩa là họ mua nhà thị trường xuống. Họ bán thị trường lên họ bán Họ bán để học một cái khác hoặc bé người nhu cầu của họ chứ không phải vì thị trường đâu mọi người còn đối với người mua mình để yếu rất là nhiều người họ nói là thôi đã khi nào giá nhà giảm sẽ mua nhiều người mình là từ 2016 tới giờ họ cứ đợi giá nhà giảm cứ đợi giá nhà giảm mọi biến cố xảy ra thì giá như giảm một ít họ lại chờ một chút xíu khi nhà lên lại thì họ nói là ổn nó vẫn mắt không hồi xưa nên họ.

Cuối cùng họ không mua và thuận tiếp tục đi thuê nhà nên lại phải biết được là cái con số này bạn có thể chấp nhận gọi lại giá nhà giảm giá nhà thấp và các bạn mua chứ không phải là giá nhà giảm và mua khi mình không có nhu cầu và mình không có khả năng hi vọng một số chia sẻ và nhà cửa sẽ anh hiểu được định hình được mình đang ở đâu trong thị trường nhà cửa hiện nay và cần chuẩn bị gì tốt nhất cho chính bản thân bạn và gia đình của các bạn.

Đánh giá post

Leave a Reply