Khu Đại Đô Thị Tại Quận 2 Nào Đáng Sống Nhất?

Khu Đại Đô Thị Tại Quận 2 Nào Đáng Sống Nhất? Quận 2 nằm tại phía Đông TP.Hồ Chí Minh , là nơi có vị trí cửa ngõ chiến lược rất quan trọng. Đến nay Quận 2 đã hình thành nên các khu đại đô thị được quy hoạch rất chuyên nghiệp, cơ sở hạ tầng giao thông rất phát triển. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các đại đô thị Quận 2 nổi bật để bạn đọc trau dồi thêm kiến thức.

Khu Đại Đô Thị Tại Quận 2 Nào Đáng Sống Nhất?

Các khu đại đô thị quận 2 nằm trong tổng thể quy hoạch của Uỷ Ban Nhân Dân thành phố. Với 7 phân khu chính, mỗi khu vực có những thuận lợi và ưu điểm riêng.

Thủ Thiêm – Khu đại đô thị mới tại Quận 2

Khu đại đô thị mới Thủ Thiêm nằm ở ngay phía Đông của con sông Sài Gòn, đối diện với Quận 1 và có diện tích khu đất tổng là 657 ha. Nơi đây đã được quy hoạch với các chức năng: thương mại, dịch vụ cao cấp ,trung tâm tài chính và văn hóa giải trí. Theo quy hoạch tỷ lệ là 1/2000, Thủ Thiêm được chia làm 5 khu vực chính bao gồm:

  • Khu dân cư phía Đông
  • Châu Thổ phía Nam
  • Lõi trung tâm
  • Khu dân cư phía Bắc
  • Dọc theo đại lộ Mai Chí Thọ

Khu-Đại-Đô-Thị-Tại-Quận-2-Nào-Đáng-Sống-Nhất-Thủ-Thiêm

Khu Đại Đô Thị Tại Quận 2 Nào Đáng Sống Nhất?

Với  các vị trí thuận lợi, được bao bọc xung quanh bởi các con sông Sài Gòn. Khu Thủ Thiêm sở hữu một không gian sống trong lành, khí hậu rất mát mẻ hơn những khu vực khác. Từ năm 2014, tập đoàn Đại Quang Minh đã đầu tư và xây dựng dự án khu đô thị Sala với tổng quy mô 257 ha, góp phần làm thay đổi cả diện mạo của Thủ Thiêm.

Bên cạnh đó, khu đô thị Thủ Thiêm còn là nơi hội tụ của rất nhiều dự án lớn khác như: Thủ Thiêm Lake View ,Empires City, Metropole Thủ Thiêm,The River Thủ Thiêm, Eco Smart City,…

Để tạo nên một diện mạo đại khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đại, và đồng hóa. Việc đầu tư vào các cơ sở hạ tầng là bước đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh cho khu vực.

Đại lộ khu Mai Chí Thọ là trục đường khu trung tâm, giúp kết nối từ khu Thủ Thiêm đến Quận 1 qua hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn. Tuyến đường này cũng đi đến các khu cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây để đến các khu vực địa phương khác.

Tiềm năng phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm như thế nào?

Trong tương lai, cây cầu Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 3, 4 đã hoàn thành sẽ càng thúc đẩy hơn nữa việc liên kết giữa các vùng. Là tiền đề để khu Thủ Thiêm phát triển thành một khu đại đô thị kiểu mẫu và đóng góp các giá trị kinh tế cho TP Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, Thủ Thiêm dành riêng ra một khu lâm viên sinh thái lớn – một mảng xanh giúp cho các  cư dân có thể thoải mái và tận hưởng không gian trong lành.

Tất cả các dự án đều được mở bán tại các khu đô thị Thủ Thiêm đều rất hấp dẫn, mang tiềm năng sinh lời và mang tính thanh khoản khá cao. Các nhà đầu tư có thể chọn khu Thủ Thiêm để đầu tư vào các hạng mục như: phòng trọ cho thuê, văn phòng, căn hộ cho thuê,..

Thảo Điền – Một trong các khu dự án khu dân cư tại Quận 2 đẹp nhất

Thảo Điền trước đây chỉ là một vùng khu ven thành phố với rất nhiều những khu đất còn thưa thớt nhà cửa, khu cây cối mọc um tùm.

Với sự quy hoạch bài bản của chính quyền nhà nước, hiện nay, Thảo Điền là một trong những khu nhà giàu và “đắt giá” nhất của TP.Hồ Chí Minh. Với nhiều loại hình bất động sản như:  chung cư cao cấp, biệt thự, nhà phố. Nơi đây còn được biết đến như một “phố Tây thu nhỏ” với rất nhiều người nước ngoài đến để học tập và sinh sống.

Với một vị trí thuận lợi và rất đắt giá, khu dân cư Thảo Điền tọa lạc ngay tại mặt tiền đường Xa lộ Hà Nội. Đây là nơi mà các tuyến đường sắt Metro Bến Thành – Suối Tiên sẽ phải đi qua.

Sau khi tuyến đường Metro này đã được thi công vào năm 2012, khu Thảo Điền liên tục nhận được rất nhiều sự đầu tư từ các tập đoàn địa ốc lớn. Biến nơi đây trở thành một khu dân cư hiện đại, nhộn nhịp, và đa văn hóa và đầy đủ tất cả các loại tiện ích công cộng.

Thảo Điền có những khu đô thị dự án nổi bật nào?

  • Dự án Gateway Thảo Điền
  • Dự án The Ascent
  • Chung cư Masteri An Phú
  • Dự án căn hộ D’Edge Thảo Điền
  • Dự án Q2 Thao Dien

Khu-Đại-Đô-Thị-Tại-Quận-2-Nào-Đáng-Sống-Nhất-Thảo-Điền

Khu Đại Đô Thị Tại Quận 2 Nào Đáng Sống Nhất?

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Reply