Khu đô thị Liên Khương Prenn 3000ha

Tin hot từ Tỉnh Lâm Đồng, Sở Xây Dựng vừa có công văn gửi cho những thành viên trong hội đồng thẩm định về việc quy hoạch khu đô thị Liên Khương Prenn với tỷ lệ 1/2000 tại H. Đức Trọng, Lâm Đồng.

Tổng quan dự án khu đô thị Liên Khương Prenn

 • Tên dự án: Khu đô thị Liên Khương Prenn
 • Quy mô: 3000 hecta
 • Vị trí dự án khu đô thị Liên Khương Prenn: thuộc địa bàn của 1 thị trấn và 3 xã như sau:
  • Xã Hiệp An chiếm 1.365,73ha
  • Xã Hiệp Thạnh chiếm 900,13ha
  • Xã Liên Hiệp chiếm 535,25ha
  • Thị trấn Liên Nghĩa chiếm 168,52ha

Phạm vi nghiên cứu khu đô thị Liên Khương Prenn với quy mô khoảng 3500 hecta, dự án này đã được duyệt vào năm 2006, nhưng hiện tại hạ tầng giao thông có thay đổi nên ranh quy hoạch dự án Khu đô thị Liên Khương Prenn còn 3000 ha, vì dính ranh giới của cao tốc Liên Nghĩa – Tân Phú thuộc giai đoạn 2 của cao tốc Liên Khương – Dầu Dây.

Tỉnh Lâm Đồng đã cho lập quy hoạch khu đô thị Đức Trọng quy mô gần 3,000ha

 • Diện tích được Lâm Đồng lập quy hoạch cho khu đô thị Liên Khương – Prenn rộng 3000ha.
 • Sau khi khu đô thị Liên Khương Prenn hoàn thành, nơi đây sẽ là khu đô thị vệ tinh chia sẻ chức năng với Thành phố Đà Lạt và là khu đô thị cửa ngõ Lâm Đồng giúp việc giao thương với quốc tế của vùng và Việt Nam
 • Tại khu đô thị Đức Trọng có trung tâm thương mại & dịch vụ hỗn hợp; khu phi thuế quan, trung tâm tài chính; trung tâm hội nghị; trung tâm thể dục thể thao…

Mặt bằng dự án khu đô thị Liên Khương Prenn

Khu đô thị Liên Khương Prenn 3000ha

Dự kiến dự án khu đô thị Liên Khương Prenn được chia thành 4 phân khu chính:

 • Phân khu 1: Khu đô thị Liên Khương Prenn khoảng 1,100 ha – 1,200 ha, thuộc thị trấn Liên Nghĩa và xã Liên Hiệp, nằm sát sân bay Liên Khương – với hạt nhân khu đô thị có quy mô khoangr 450 hecta, được hình thành để làm vệ tinh cho Đà Lạt, bổ trợ một số chức năng thiếu của Đà Lạt, mục đích chính là khai thác kinh tế giao thương của tỉnh thông qua đường Hàng Không.
 • Phân khu 2: Khu đô thị Liên Khương Prenn trẻ sáng tạo có quy mô 500 hecta, thuộc xã HIệp Thạnh, tiếp giáp khu đô thị phân khu 1 về phía Bắc
 • Phân khu 3: có quy mô khoảng 800 hecta, quy hoạch là khu dân cư nông nghiệp công nghệ cao với kỹ thuật hiện đại, vị trí tại xã Hiệp An.
 • Phân khu 4: Quy mô khoảng 500 hecta, quy hoạch là khu dân cư sức khỏe y tế, vị trí gần chân đèo Prenn và tại xã Hiệp An, nơi đây sẽ thu hút giới nhà giàu, chủ doanh nghiệp, doanh nhân quốc tế từ khắp nơi trên thế giới về vây nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí thư giãn, chăm sóc sức khỏe… giúp giảm tải cho thành phố Đà Lạt mùa cao điểm khách du lịch.

Sở Xây Dựng Lâm Đồng yêu cầu các Thành viên của Hội Đồng Thẩm định cho biết phản hồi về dự toán và nhiệm vụ quy hoạch khu dân cư Liên Khương Prenn theo tỷ lệ 1/2000.

Sở Xây Dựng Lâm Đồng sẽ tổng hợp các ý của các thành viên hội đồng và trình lên Chủ tịch hội đồng quyết định xem xét những vấn đề liên quan cần xỷ lý trong quá trình đưa ra ý kiến thẩm định. Các ý kiến sẽ được gửi về Sở Xây Dựng Lâm Đồng của các thành viên không được muộn hơn ngày 19/7.

Đồ án Quy hoạch khu đô thị khu đô thị này được phê duyệt năm 2006 với quy mô hơn 3,500 hecta, là khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu cho Thành phố Du lịch Đà Lạt và cũng nhưng hổ trợ Đà Lạt một số chức năng khác.

Vì dự án này không hút được những nhà đầu tư lớn nên vào năm 2011, nên đơn vị tư của Pháp sau khi lập đồ án quy hoạch Đà Lạt và phụ cận đến 2030 và tầm nhìn 2050 đã đề xuất ngừng thực hiện khu đô thị Liên Khương Prenn 3500 hecta này. Mà đơn vị này muốn đổi thành 2 Khu đô thị là Liên Khương – Liên Nghĩa 2,600 hecta và Khu đô thị Thạnh Mỹ – Finom quy mô 1,700 hecta.

Hiện nay thì cả 2 khu đô thị Liên Khương – Liên Nghĩa 2,600 hecta và Khu đô thị Thạnh Mỹ – Finom quy mô 1,700 hecta đều chưa hút được đầu tư để bắt đầu xây dựng. Nhưng hiện tại có 2 nhà đầu tư lớn là Hưng Thịnh Corp và Novaland quan tâm đến khu vực phát triển khu đô thị Liên Khương Prenn trước đó.

Vì vậy mà UBND Tỉnh Lâm Đồng cho phép hội đồng nghiên cứu và đề xuất đầu tư cũng như những ý tưởng quy hoạch phù hợp thực tế thị trường và phát triển kinh tế địa phương, đem lại công ăn việc làm cho người dân, cũng như môi trường sống được nâng cao, tao sứt hút du lịch, nghỉ dưỡng vui chơi mới cho khu vực lân cận Đà Lạt.

Để hiểu hơn về thị trường bất động sản Bảo Lộc và Nhà đất Lâm Đồng thì quý anh chị có thể tham khảo thêm bảng giá đất Bảo Lộc 2021Bảng giá đất Bảo Lâm 2021 và một số bất động sản đang được rao bán ở Bảo Lộc Lâm Đồng như: Bán đất vườn Bảo LộcBán đất nền Bảo LộcDự án Bất động sản Bảo LộcDự án đất nghỉ dưỡng Di LinhDự án BĐS Bảo Lâm.

Khu đô thị Phố Hoa Hillside Bảo Lộc - Khu đô thị Liên Khương Prenn

Khu đô thị Phố Hoa Hillside Bảo Lộc

5/5 - (22 bình chọn)

Leave a Reply

0906 88 02 31