Khu phi thuế quan Phú Quốc

Dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc do tập đoàn của Ông Jonathan Hạnh Nguyễn đầu tư có tổng mức đầu tư lên đến 7,000 tỷ đồng được kì vọng đưa kinh tế – thương mại – dịch vụ – du lịch tại Phú Quốc lên một tầm cao mới. Đặc biệt là thị trường bất động sản Phú Quốc hưởng lợi nhiều nhất, đó chính là những nhà đầu tư thông minh chọn Phú Quốc để đầu tư. Dự án khu đô thị nổi bật gần Khu phi thuế quan Phú Quốc chính là Đại đô thị Meyhomes Capital Phú QuốcSelavia Bay Phú Quốc sẽ tăng trưởng mạnh thời gian tới.

Mặt bằng dự án 258.33 ha của Tân Á Đại Thành, trong đó giai đoạn 1 Meyhomes Capital Phú Quốc là 54.67 ha.

Phối cảnh đại đô thị 266 hecta Meyhomes Capital Phú Quốc của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành.

UBND tỉnh Kiên Giang đã chọn Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) là nhà đầu tư chủ lực không ít dự án tại thành phố Phú Quốc. Lần này, đối với một dự án khá quan trọng đối với đảo Ngọc, mang bộ mặt của toàn thành phố đảo, chính quyền đã tin tưởng và phê duyệt cho IPPG thực hiện dự án xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc. Tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các cấp đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện khởi công.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn xây khu phi thuế quan tại Phú Quốc

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn sẽ xây khu phi thuế quan Phú Quốc với quy mô 104.14 hecta – Một Airport City Phú Quốc đầu tiên tại Việt Nam.

Tổng quan dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 101 ha, với tổng mức đầu tư 6.830 tỷ đồng. Có 12 hạng mục chính, trong đó có khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ nằm ngoài khu phi thuế quan. Cụ thể, trong dự án bao gồm trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlets), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí, các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác…

Dự án phi thuế quan tại Phú Quốc

Vị trí dự án phi thuế quan tại Phú Quốc.

Factory Outlets là mô hình kinh doanh đã phát triển thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Tuy nhiên, để triển khai mô hình này không phải dễ dàng và ai cũng làm được tại Việt Nam. Lợi thế của IPPG là độc quyền hơn 100 thương hiệu quốc tế. Tập đoàn có đủ khả năng để xây dựng khu mua sắm có không gian mở và hàng hóa đa dạng. Factory Outlets khi hoàn thành sẽ trở thành điểm thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế đến Phú Quốc, giống như ở các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Cửa hàng phi thuế quan

Một cửa hàng phi thuế quan ở nước ngoài.

Vị trí khu phi thuế quan Phú Quốc

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tập đoàn của Ông đã chọn Phú Quốc là điểm đầu tiên xây dựng đế chế phi thuế quan ở Việt Nam với quy mô 104.14 hecta, Vị trí khu phi thuế quan Phú Quốc tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang.

Tiến độ Khu phi thuế quan Phú Quốc

Vị trí Khu phi thuế quan Phú Quốc liền kề sân bay quốc tế Phú Quốc, đây là tiền đề phát triển du lịch shopping cho thành phố Đảo. Thời gian tới du lịch Phú Quốc sẽ phát triển vượt bậc khi dự án khu phi thuế quan Phú Quốc này đi vào hoạt động. Thì người dân châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc hay Úc… sẽ không cần bay đến Ý, Singapore để shopping nữa, mà thay vào đó đến Phú Quốc du lịch và mua hàng hiệu giá rẻ miễn thuế tại đây luôn.

Bản đồ quy hoạch Khu phi thuế quan Phú Quốc

Vị trí khu phi thuế quan Phú Quốc của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Phạm vi ranh giới Khu phi thuế quan Phú Quốc:

 • Phía Tây và Tây Bắc giáp đường tỉnh 46
 • Phía Đông Bắc và Tây Nam giáp rừng phòng hộ
 • Phía Đông Nam giáp khu du lịch
 • Diện tích rộng khoảng 104.14 hecta (trong đó, khu phi thuế quan khoảng 101.53ha và 2.61ha là diện tích mở rộng đến đường.

Mặt bằng dự án khu phi thuế quan Phú Quốc

Ngày 16/09/2021 UBND xã Hàm Ninh đã chính thức công bố mặt bằng khu phi thuế quan Phú Quốc.

Mặt bằng dự án khu phi thuế quan Phú Quốc

Từ mặt bằng thiết kết dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc bao gồm các hạng mục sau:

 • Trung tâm tiếp đón và trung tâm thông tin (1)
 • Trụ sở chi cục hải quan Phú Quốc (2)
 • Văn phòng và dịch vụ thương mại (3)
 • Công trình khu phi thuế quan Phú Quốc (4)
 • Khu dịch vụ thương mại kho bãi (5)
 • Khu thể dục thể thao (6)
 • Cây xanh, mặt nước kết hợp sân chơi và đường nội bộ (7)
 • Công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật (8)
 • Bãi đỗ xe (P)

Mặt bằng dự án khu phi thuế quan Phú Quốc

Quy hoạch mặt bằng khu phi thuế quan Phú Quốc chính thức được công bố, dự là thời gian tới thị trường bất động sản Phú Quốc sôi động mạnh.

Thông tin chi tiết các phân khu của dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc

Khu phi thuế quan Phú Quốc được quy hoạch tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, diện tích 101ha, với chi phí đầu tư thực hiện dự án dự kiến ban đầu sẽ là 6.830 tỉ. Với định hướng phát triển bao gồm: khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ… Bên cạnh đó, xung quanh khu phi thuế quan Phú Quốc là các tiện ích ngoại khu, cơ sở hạ tầng khác, như: trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlet), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí.

Giải pháp quy hoạch với các khu chức năng

Khu thương mại dịch vụ và khu chào đón

Khu thương mại dịch vụ và khu chào đón

Khu vực chào đón trung tâm, trung tâm thông tin hướng dẫn, truyền thông thông minh: cung cấp thông tin, hướng dẫn, giải đáp, giới thiệu tour du lịch, các điểm đến, các dịch vụ… Được đặt trên trục chính hướng vào toàn khu, tiếp cận giao thông tốt và tại vị trí trung tâm giữa các luồng di chuyển. Là khu vực điểm nhấn cảnh quan được thiết kế theo ngôn ngữ hiện đại Không gian ngoài trời của tổ hợp công trình cũng tạo điều kiện thuận lợi tổ chức các hoạt động giao lưu cộng đồng, các buổi biểu diễn nghệ thuật ngoài trời, triễn lãm, dịch vụ thương mại…

Khu bán hàng cao cấp giảm giá, miễn thuế (Premium Outlet), siêu thị miễn thuế, dịch vụ kho bãi, văn phòng.

Khu bán hàng cao cấp giảm giá, miễn thuế

Phối cảnh tổ chức không gian và các hoạt động chính tại Khu phi thuế quan Phú Quốc.

Bố cục theo dạng chuỗi các cửa hàng với nhiều lõi tiếp cận từ đường trục chính, được kết nối liên hoàn bằng mái sảnh gắn với công trình và bố cục xung quanh sân trong có chiều dài khoảng 500 – 600m, là khoảng cách rất phù hợp cho hoạt động đi bộ, mua sắm.

Mặt bằng tổ chức không gian khu I của Khu phi thuế quan Phú Quốc

Mặt bằng tổ chức không gian khu I của Khu phi thuế quan Phú Quốc

Hình thức công trình nên có sự độc đáo, có nét văn hóa địa phương nhưng vẫn phải đảm bảo sự thanh thoát, tinh tế để tăng cảm giác thư giãn, thú vị cho người đi mua sắm. Khu vực trung tâm hội nghị, triển lãm và thương mại dịch vụ

 • Các giải pháp kiến trúc mặt đứng các khu thương mại, dịch vụ, khách sạn dạng tổ hợp cần được quan tâm để tạo ra hình ảnh công trình kiến trúc đẹp, hấp dẫn người sử dụng và đóng góp vào cảnh quan chung của toàn khu vực.
 • Việc bố trí các công trình khách sạn đan xen hợp lý trong toàn khu vực toàn khu trong mọi thời điểm.
 • Hệ thống đường nội bộ trong khu vực đồng thời là các dải quãng trường, kết nối với nhau tạo thành một tổng thể mạch lạc các tuyến đi bộ liên hoàn. Các không gian mở, quảng trường với hình thức đa dạng, gắn vói các không gian xây dựng tạo thành hệ thống lõi cảnh quan cho khu vực cũng như tăng sức hấp dẫn cho cảnh quan chung của toàn khu.

Khu vực trung tâm hội nghị, triển lãm và thương mại dịch vụ

Hình ảnh các giải pháp thiết kế chi tiết về công năng, giao thông cơ giới và đường dạo đi bộ khu vực IV

Khu vực trung tâm hội nghị, triễn lãm và thương mại dịch vụ

Đây là loại hình công trình kết hợp nhiều chức năng: tổ chức sự kiện, họp báo, hội nghị và triễn lãm. Khu vực nằm phía Bắc nút giao trục chính khu Phi thuế quan với tuyến đường TL46. Tiếp giáp khu công viên văn hóa giải trí Phú Quốc và khu vực chào đón.

Khu vực trung tâm hội nghị, triễn lãm và thương mại dịch vụ

Các hoạt động chính bao gồm: hội nghị, giải trí, mua sắm. Là nơi tổ chức sự kiện, triển lãm lớn.

Khu thương mại dịch vụ, cửa hàng, kho bãi

Khu dịch vụ thương mại, văn phòng, khu gia công, chế xuất…, gồm các chức năng: Các khu vực trung tâm hội nghị, văn phòng, thương mại, dịch vụ: dạng tổ hợp hoặc công trình đơn lẻ được bố trí tập trung tại khu vực phía Bắc và Đông Bắc của dự án, tiếp giáp trục đường Đồng Tranh, để tối đa hóa khả năng lưu thông;

Khu dịch vụ hậu cần, kho hàng và văn phòng quản lý hành chính, cửa hàng, công trình thương mại đa phần thiết kế thấp tầng, được bố trí trải dài dọc hai bên tuyến đường chính của khu (trục đường Đồng Tranh hiện hữu), mở rộng đến chân núi Bảy Rồng sát với ranh giới thiết kế.

Khu thương mại dịch vụ, cửa hàng, kho bãi

Khu vực xây dựng tiếp giáp với cảnh quan rừng núi, cần tổ chức các trục cảnh quan hướng núi để duy trì hình ảnh tự nhiên, tao cảnh quan hấp dẫn cho khu vực này với chức năng khá đơn điệu và khô cứng. Khu vực giáp chân núi được quy hoạch thành các dải công trình xây dựng bám theo địa hình triền núi, khai thác triền địa hình Tây Bắc và Đông Bắc của dãy núi.

Giải pháp quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan

 • Trung tâm tiếp đón và trung tâm thông tin (1)
 • Trụ sở chi cục hải quan Phú Quốc (2)
 • Văn phòng và dịch vụ thương mại (3)
 • Công trình khu phi thuế quan Phú Quốc (4)
 • Khu dịch vụ thương mại kho bãi (5)
 • Khu thể dục thể thao (6)
 • Cây xanh, mặt nước kết hợp sân chơi và đường nội bộ (7)
 • Công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật (8)
 • Bãi đỗ xe (P)

Mặt bằng dự án khu phi thuế quan Phú Quốc

Tiến độ Khu phi thuế quan Phú Quốc

UBND xã Hàm Ninh gửi giấy mời công bố quy hoạch 1/2000 Khu phi thuế quan Phú Quốc

Công-bố-quy-hoạch-1-2000-khu-phi-thuế-quan-Phú-Quốc

Ngày 13/09/2021 UBND xã Hàm Ninh đã gửi giấy mời đến các cơ quan, cá nhân liên quan đến Khu phi thuế quan Phú Quốc để tổ chức hội nghị công bố quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tỷ lệ 1/2000 tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc.

công bố quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc Mặt bằng dự án khu phi thuế quan Phú Quốc

Kiên Giang chính thức phê duyệt đồ án quy hoạch khu phi thuế quan Phú Quốc

Ngày 3/08/2021 UBND Tỉnh Kiên Giang đã ban hành quyết định về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh, Tp Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/2000, quy mô 104,14ha.

Quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh, Tp Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/2000 Quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh, Tp Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/2000 Quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh, Tp Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/2000 Quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh, Tp Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/2000

Thuế quan là gì? Có những dạng thuế quan nào?

Xã hội ngày càng phát triển, song song đó là nhu cầu cung và cầu cũng sẽ tăng theo. Khi đó việc nhập khẩu và xuất khẩu không những góp phần mang lại thúc đẩy và phát triển kinh tế, bên cạnh đó, còn đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng trong nước. Vì vậy, việc đề là chính sách áp dụng thuế quan mang tính cần thiết. Thuế quan là tên gọi của thuế xuất- nhập khẩu hàng hóa thương mại quốc tế. Thuế quan có hai loại:

 • Thuế đặc định (thuế theo lượng): được tính bằng khoản cố định trên mỗi đơn hàng hóa nhập khẩu.
 • Thuế theo giá trị (Ad-valorem tariff): được tính theo tỷ lệ dựa trên giá trị của hàng nhập khẩu.

Nhờ áp dụng chính sách thuế quan, giúp ích rất nhiều trong việc đánh giá và chọn lọc ra những sản phẩm chất lượng. Thuế nhập khẩu là một trong những loại thuế được nhà nước đánh vào những hàng hóa nhập khẩu, còn thuế xuất khẩu là thuế mà nhà nước sẽ đánh vào những loại hàng hóa xuất khẩu và những mặt hàng mà trốn thuế quan người ta sẽ gọi là hành vi buôn lậu.

Cũng giống như những bộ phận trong bộ máy nhà nước, đảm nhận một nhiệm vụ được phân công, thì cục hải quan chính là bộ phận có nhiệm vụ chuyên phụ trách về vấn đề thuế xuất- nhập khẩu, kiểm tra và thu thuế. Bất kì những đơn hàng quốc tế nào trước khi muốn thông quan đều phải có nghĩa vụ đóng thuế quan trước thì mới có thể tiến hành nhập khẩu và cho lưu thông vào nội địa. Ngoại trừ các trường hợp có các chính sách ân hạn thuế hay có bảo lãnh nộp thuế.

Việc áp dụng chính sách thuế quan mang đến những tác động tích cực đồng thời cả về tiêu cực, như:

Tích cực

 • Bảo vệ lợi ích cho các nhà sản xuất trong nước khỏi sự cạnh tranh cùng sản phẩm đến từ các nhà sản xuất nước ngoài, thông qua việc tăng giá bán hàng nhập khẩu.
 • Đem lại nguồn thu nhập lớn cho nhà nước.
 • Khuyến khích các công ty nội địa sản xuất những sản phẩm chất lượng tốt hơn so với các công ty nước ngoài.

Tiêu cực

 • Làm tăng giá bán ra của các mặt hàng được nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Ảnh hưởng khả năng mua sắm hàng nước ngoài của người dân.
 •  Làm giảm hiệu quả tổng thể nền kinh tế.

Khu phi thuế quan Phú Quốc là gì?

Khu phi thuế được hiểu là những vùng được miễn thuế quan khi xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa. Ta có thể hiểu một cách cụ thể đó là, khu phi thuế quan là một khu vực kinh tế trọng điểm tại lãnh thổ Việt Nam, có ranh giới địa lý rõ ràng, do thủ tướng chính phủ thành lập, tạo quan hệ mua bán cho trong khu này và bên ngoài (quan hệ xuất, nhập khẩu).

Khu phi thuế quan bao gồm: khu chế xuất, kho bảo thuế, kho ngoại quan, doanh nghiệp chế xuất, khu thương mại – công nghiệp, khu kinh tế khác được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, khu kinh tế thương mại đặc biệt và các khu vực, có quan hệ mua bán trao đổi hàng hóa giữa khu bên này với các khu bên ngoài được gọi là quan hệ nhập khẩu và xuất khẩu.

Để thành lập một khu phi thuế quan cần phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

 • Được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập.
 • Có đường ranh giới xác định.
 • Có sự ngăn cách rõ ràng với các lãnh thổ bên ngoài, có hàng rào cứng bao bọc các khu kinh tế- thương mại của mỗi quốc gia.
 • Có sự giám sát, kiểm tra, kiểm soát của cơ quan hải quan và những cơ quan có liên quan khác; tổ chức hải quan thực hiện kiểm tra, giám sát hàng hóa, các phương tiện ra vào khu bằng cổng và cửa ra vào.
 • Cư dân không được phép sinh sống bên trong. Hàng hóa được kiểm soát theo quy chế chặt chẽ.
 • Vị trí của khu phi thuế quan có thể nằm trong khu công nghiệp, nếu thỏa mãn được những yêu cầu trên.
 • Việc mua sắm hàng hóa tại đây được xem là hoạt động xuất, nhập khẩu.

Dự án khu phi thuế quan Phú Quốc có cần không?

Từ các thông tin trên giúp chúng ta hiểu được tầm quan trọng của một khu phi thuế quan. Đây là một trong những nền tảng quan trọng để phát triển kinh tế khu vực nói riêng và cả nước nói chung, bởi những lợi ích mà khu phi thuế quan này mang lại.

 • Tình trạng người lao động thất nghiệp sẽ được giải quyết gọn gàng.
 • Thuế thu nhập của doanh nghiệp có nhiều ưu đãi.
 • Thuế thu nhập của người dân Việt Nam và nước ngoài làm việc trực tiếp tại khu phi thuế quan cũng có nhiều ưu đãi.
 • Những hàng hóa và dịch vụ từ khu này đều thuộc khu kinh tế cửa khẩu, để xuất khẩu ra nước ngoài, chính vì thế sẽ không bị ảnh hưởng bởi thuế giá trị gia tăng. Những hàng hóa dịch vụ từ nội địa Việt Nam xuất khẩu vào khu phi thuế quan trực thuộc khu kinh tế cửa khẩu sẽ được áp dụng mức thuế giá trị gia tăng là 0%.

Lợi ích của khu phi thuế quan Phú Quốc mang lại cho bất động sản Phú Quốc

Việc lựa chọn Phú Quốc để xây dựng khu phi thuế quan, đã góp phần thúc đẩy kinh tế, đem lại nguồn thu ngoại tệ lớn, người dân tại khu vực có thêm công việc làm và tăng thu nhập, có cuộc sống tốt hơn. Đồng thời, sự phát triển của Phú Quốc, mà nhiều dự án bất động sản Phú Quốc hiện nay ngày càng được quan tâm đến từ các nhà đầu tư và đánh giá cao của giới chuyên gia bất động sản.

Các dự án về bất động sản đô thị được hình thành ngày càng nhiều, nhờ vào lợi thế của khu phi thuế quan, mà Phú Quốc bây giờ không chỉ là điểm đến du lịch mà còn là đô thị hiện đại kiểu mới, có tiềm năng phát triển kinh tế cao. Trong đó, có dự án Meyhomes Capital. Đại đô thị 266 hecta Meyhomes Capital Phú Quốc là dự án tổ hợp khu dân cư khách sạn, chung cư, nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư tọa lạc tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

 • Được bao bọc xong quan bởi cảnh đẹp thiên nhiên Phú Quốc như những khu rừng nguyên sinh, bờ biển Bãi Trường bờ biển được đánh giá là đẹp nhất Phú Quốc cùng với những địa danh, di tích lịch sử lâu đời Phú Quốc, và sự tin tưởng đầu tư toàn diện của tập đoàn Tân Á Đại Thành,
 • Đồng thời vị trí nằm trên tuyến đường Trần Hưng Đạo cách sân bay Quốc tế Phú Quốc khoảng 15km, Meyhomes Capital Phú Quốc tự tin sẽ trở thành một trong những khu đô thị trong mơ, đáng sống nhất cho bất kỳ du khách nào đặt chân đến với đảo ngọc Phú Quốc.

Bên cạnh Dự án phi thuế quan tại Phú Quốc là đại đô thị 266 hecta Meyhomes Capital Phú Quốc. Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc 258ha Tân Á Đại Thành

Vị trí Khu phi thuế quan Phú Quốc?

Vị trí khu phi thuế quan Phú Quốc tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang.

Bản đồ quy hoạch Khu phi thuế quan Phú Quốc?

+ Phía Tây và Tây Bắc giáp đường tỉnh 46
+ Phía Đông Bắc và Tây Nam giáp rừng phòng hộ
+ Phía Đông Nam giáp khu du lịch
+ Diện tích rộng khoảng 104.14 hecta (trong đó, khu phi thuế quan khoảng 101.53ha và 2.61ha là diện tích mở rộng đến đường.

5/5 - (28 bình chọn)

Leave a Reply

0909190247