Kinh nghiệm mua nhà Quận 9

Trọn bộ tất cả các Kinh nghiệm mua nhà Quận 9 an toàn, giá tốt: “Bỏ túi” các kinh nghiệm mua nhà tại Quận 9 sẽ giúp bạn dễ dàng mua được nhà giá tốt và hạn chế những rủi ro và có tiềm năng phát triển.

Kể từ khi Quận 9 cùng với quận 2 và quận Thủ Đức sáp nhập thành thành phố Thủ Đức thì ở thị trường bất động sản nơi đây trở nên rất sôi động hơn bao giờ hết. Không những giới đầu tư khá sành sỏi săn đón mà ngay cả những người mua thực cũng lựa chọn tại Quận 9 để trở thành một nơi an cư. Tuy nhiên, việc mua nhà đất tại Quận 9 hiện nay không còn đơn giản như là trước. Nếu như không có kinh nghiệm thì bạn khó có thể tìm kiếm và mua bán một cách rất thuận lợi.

Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp những kinh nghiệm “vàng” khi mua nhà tại Quận 9. Hãy bỏ ra khoảng 2 phút để đọc hết bài viết này, bạn sẽ tìm thấy nhiều những thông tin hữu ích.

Đôi nét về Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh tại Quận 9 được thành lập năm 1997, là quận cũ của thành phố Hồ Chí Minh kể từ trước ngày 1/1/2021. Hiện nay, Quận 9 đã trở thành thành phố phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi là thành phố Thủ Đức.

Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền Quận 1 không sợ thét giá

Về vị trí và địa lý Quận 9

Quận 9 nằm ở phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 13km, có vị trí địa lý như sau:

  • Phía Bắc tiếp giáp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương
  • Phía Nam tiếp giáp với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
  • Phía Đông tiếp giáp huyện Long Thành và thành Biên Hòa,ở tỉnh Đồng Nai
  • Phía Tây tiếp giáp quận Thủ Đức cũ

Kinh-nghiệm-mua-nhà-quận-9-quy-hoạch-sử-dụng-đất

Kinh nghiệm mua nhà Quận 9 – Quy hoạch sử dụng đất Quận 9

Về diện tích, dân số và hành chính Quận 9

Diện tích của toàn Quận 9 là khoảng 113,97 km2. Dân số của năm 2019 là 310.107 người. Mật độ của dân số đạt khoảng 2.721 người/km2.

Quận 9 cũ có 13 phường trực thuộc, gồm: Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Long Thạnh Mỹ, Trường Thạnh.

Là quận có tổng diện tích lớn nhất của thành phố nhưng mật độ dân số lại thấp nhất tại khu Đông – đây chính xác là mảnh đất rất “màu mỡ” để các nhà đầu tư có thể khai thác và phát triển.

Về kinh tế và cơ sở hạ tầng Quận 9

một trong những quận có một nền kinh tế phát triển khá mạnh mẽ tại các khu Đông trong những năm gần đây. Hạ tầng được đầu tư và kéo theo sự phát triển của kinh tế, đồng thời thu hút hàng loạt các “ông lớn” đến đây thực hiện các dự án. Hàng loạt các dự án của chung cư, biệt thự được để triển khai, cùng với đó là các hệ thống cầu đường được xây dựng giúp kết nối với Quận 9 với nhiều khu vực kinh tế trọng điểm của cả thành phố cũng như các tỉnh thành khác.

Quận 9 có tuyến Metro số 1 tại Bến Thành và Suối Tiên, Bến xe miền Đông mới sắp được hoạt động, cao tốc Sài Gòn – Long Thành và Dầu Giây, đại lộ của Phạm Văn Đồng, đường Vành đai 3, tại sân bay Long Thành,… là những các dự án hạ tầng giúp cho bộ mặt của các quận có nhiều thay đổi, cùng với đó là hàng loạt sự phát triển về mọi mặt kinh tế, xã hội và giáo dục,…

Đặc biệt, kể từ khi Quận 9 để sáp nhập với quận 2 và quận Thủ Đức để thành lập một thành phố khu Đông thì kinh tế, cơ sở hạ tầng của quận có rất nhiều bứt phá. Nhiều chính sách được ưu tiên để Quận 9 nhanh chóng “lột xác” trở thành một khu vực đô thị có nền kinh tế phát triển và diện mạo hấp dẫn bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Tất cả những yếu tố đó chính là những lý do giúp cho bất động sản tại Quận 9 khởi sắc và có nhu cầu tìm mua nhà đất tại đây ngày một tăng cao.

Về giá của đất Quận 9

So với các quận huyện khác ở thành phố Hồ Chí Minh thì giá đất tại Quận 9 còn khá rẻ. Giá đất trung bình tại Quận 9 hiện nay là khoảng 33,5 triệu/m2. Trong đó, các nhà mặt tiền và nhà phố có giá cao nhất là khoảng 95,2 triệu/m2; giá nhà trong hẻm, ngõ là 48,7 triệu/m2; đất có giá khoảng 51,5 triệu/m2 và căn hộ có giá 41,5 triệu/m2.

Lưu ý: Giá đất nói trên chỉ mang những tính chất tham khảo. Giá trên thực tế sẽ phụ thuộc vào vị trí và diện tích, chất lượng của công trình,…

Kinh-nghiệm-mua-nhà-quận-9

Kinh nghiệm mua nhà Quận 9

Có nên mua nhà ở tại Quận 9 hay không?

Mặc dù nhà đất tại Quận 9 hiện nay rất hấp dẫn trong mắt của người mua thực lẫn nhà đầu tư, tuy nhiên để đi đến những quyết định có nên mua nhà đất tại đây hay không thì người mua cần biết được cả những lợi thế và thách thức khi đã “xuống tiền” tại khu vực này.

Lợi thế

Vị trí rất thuận lợi: Như đã phân tích ở trên thì vị trí của Quận 9 mang đến cho quận rất nhiều cơ hội để phát triển toàn diện. Chưa hết, tại Quận 9 tiếp giáp với quận Thủ Đức và quận 2; gần với quận 1, quận 3 và quận 4 – đều là những khu vực ở trung tâm, đông đúc, rất nhộn nhịp mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn.

Dự án có sự đa dạng: Tiềm năng của các Quận 9 đã nhanh chóng được các chủ đầu tư nhìn thấy và sớm đến đây triển khai hàng loạt các dự án. Những dự án này không chỉ làm thay đổi bộ mặt mà còn là những yếu tố giúp quận phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Đối với người mua thì sự có mặt của hàng loạt các dự án giúp họ có nhiều sự lựa chọn khá ưng ý khi tìm kiếm và so sánh các căn nhà, và mặt đất với nhau.

Quỹ đất vô cùng rộng lớn: So với các khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh thì quỹ đất của tại Quận 9 hiện nay còn khá là dồi dào. Với mật độ dân số chỉ khoảng 2.721 người/km2 thì đây chính là cơ hội để các dự án tiếp tục được triển khai và các nhà đầu tư sẽ có rất nhiều các “sân chơi” hơn tại khu vực này.

Không gian sống thoáng mát: Không sai khi nói rằng Quận 9 là một trong những nơi lý tưởng, đáng sống nhất Sài Gòn bởi vì nơi đây có không khí trong lành và hệ thống cây xanh mát mẻ. Bằng việc tập trung hướng đến đô thị xanh, ngay từ đầu các dự án tại Quận 9 đã được định hướng theo hướng phát triển theo hướng lấy yếu tố xanh làm trọng tâm. Bên cạnh đó, Tại các phường Long Bình, phường Long Phước, phường Long Trường và phường Trường Thạnh thì công viên sinh thái có quy mô rất lớn đều đảm bảo chỉ tiêu là cây xanh ở mức 7 – 8 m2/người. Thêm nữa, Quận 9 được bao quanh bởi dòng sông là sông Đồng Nai điều này đã giúp con sông mang đến cho Quận 9 không khí mát mẻ trong lành và dễ chịu thư thái. Việc lựa chọn sinh sống tại Quận 9 sẽ không bao giờ làm bạn phải thất vọng.

Các dịch vụ và các tiện ích phong phú đa dạng bởi vì Quận 9 có tất cả các dịch vụ, tiện ích cần thiết với mục đích phục vụ cuộc sống cho người dân nơi đây. Về lĩnh vực y tế, Quận 9 có bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Quân Y , song hành với các bệnh viện công là các các phòng khám tư nhân chất lượng cao đảm bảo phục vụ sức khỏe cho người dân. Về lĩnh vực giáo dục, Quận 9 – nơi quy tụ rất nhiều trường học như: đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học cơ sở, trường tiểu học, trường mầm non. Về vui chơi, giải trí, Quận 9 có rất nhiều khu vui chơi giải trí xả stress, Vincom, sân golf,… phục vụ nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng.

Giá đất còn mềm: Giá nhà đất tại Quận 9 nhìn chung còn khá là rẻ, giá cả có sự chênh lệch giữa các khu vực mang đến cho khách hàng nhiều sự chọn lựa phù hợp với khả năng tài chính.

Thách thức:

  • Giá cả dễ bị “thổi phồng”: Tiềm năng của Quận 9 ngày càng được hiện ra rõ nét, cùng với đó là việc Quận 9 lên thành phố đã giúp cho giá đất tại đây đang bị “thổi phồng” mạnh mẽ. Nếu chưa có kinh nghiệm mua nhà, thì khách hàng sẽ rất dễ mua phải nhà có giá cao hơn so với giá nhà thực tế.
  • Rủi ro về pháp lý và quy hoạch: Không những nhà đất Quận 9 mà nhà đất ở bất cứ nơi nào cũng sẽ tồn những rủi ro liên quan đến quy hoạch và pháp lý. Do đó, việc có được những kinh nghiệm quý báu dưới đây sẽ là cần thiết đối với khách hàng để đảm bảo an toàn, hợp lý khi muốn mua nhà ở Quận 9.

Kinh nghiệm xương máu khi mua nhà ở tại Quận 9

Nói chung khi mua nhà đất tại Thành phố HCM và mua nhà quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, Quận 9,… thì bạn phải là người có KINH NGHIỆM. Nhưng làm thế nào để có được kinh nghiệm trong khi đây lại là lần đầu bạn tới Quận 9 mua nhà?

Những thông tin sau đây được thu thập và tổng hợp lại từ kinh nghiệm rút ra của những người đi trước và chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

Đối với những người mua hoặc nhà đầu tư

Xác định nhu cầu của bản thân: nghĩa là đối với mỗi nhu cầu khác nhau thì sự phù hợp về nhà ở cũng có sự khác nhau tương ứng. Bất động sản của người mua thực sẽ rất khác với bất động sản của người mua để đầu tư. Tức là bất động sản của người mua để ở cũng sẽ rất khác so với bất động sản mua để kinh doanh. Xác định rõ nhu cầu và mục đích, khả năng của bản thân thì bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm bất động sản phù hợp với chính mình.

Có kế hoạch rõ ràng: Một kế hoạch được suy tính cẩn thận, chi tiết sẽ khiến cho việc mua nhà trở nên dễ dàng và hoàn hảo hơn. Thay vì suy nghĩ trong đầu, bạn nên vạch ra và viết lên giấy kế hoạch của chính mình. Trong bản kế hoạch này, bạn phải biết được bạn có tài chính bao nhiêu, vốn cần bao nhiêu thì đủ, nên mua nhà ở khu nào, những mong muốn về ngôi nhà, tìm kiếm thông tin bằng cách gì,…

Tài chính chuẩn bị sẵn sàng: Tài chính để mua nhà có thể là tài chính của bản thân và từ nguồn vay ngân hàng. Các chuyên gia nhận định rằng, người mua nhà phải nên có sẵn vốn từ 50 – 70% giá trị căn nhà. Đối với khoản vay ngân hàng, cần tính toán kĩ lưỡng về khả năng trả nợ của bản thân và đồng thời tìm hiểu kĩ về lãi suất và điều kiện cho vay. Đối với nhà đất thuộc dự án thì cũng có thể mua theo hình thức trả nhiều lần. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mua nhà trả góp thông minh là bạn không nên mua khi tài chính của bạn chưa đủ mức 50% giá trị căn nhà. Hãy tính toán và cân nhắc thật cẩn thận vì nếu không có kế hoạch trả nợ thật tốt thì bạn có thể sẽ bị đọng vốn hoặc thua lỗ.

Dự đoán các rủi ro và phương hướng giải quyết: Bất động sản là lĩnh vực tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro mà chính cả những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm cũng không tránh khỏi. Nhất là bất động sản ở Quận 9 vẫn tiềm ẩn còn nhiều khó khăn và thách thức. Bạn cần phải lường trước được những khó khăn này và vạch ra cách giải quyết để nếu gặp phải có thể xử lý một cách dễ dàng.

Cách chọn mua bất động sản

Chọn vị trí tiềm năng: Vị trí địa lý của bất động sản ảnh hưởng rất nhiều đến tính thanh khoản và khả năng sinh lời cùng với đó là khả năng đáp ứng nhu cầu ở và kinh doanh. Do đó, khi lựa chọn bất động sản cần lưu ý xem vị trí có thuận tiện hay không, có dễ dàng di chuyển tới với khu vực không, xung quanh có nhiều tiện ích hay không, giao thông thuận tiện không,… Nếu bạn mua với mục đích để ở thì bạn có thể mua nhà trong ngõ. Tuy nhiên, kinh nghiệm mua nhà trong hẻm là bạn không nên mua nhà ở nơi có hẻm quá nhỏ hoặc cuối hẻm sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn mua nhà để kinh doanh thì bạn nên mua nhà ở mặt tiền. Bạn nên chọn vị trí ở những nơi đông đúc gần khách hàng tiềm năng, giao thông thuận tiện, phong thủy tốt.

Kiểm tra chất lượng của căn nhà: Bằng cách hỏi kĩ về nguồn gốc và lai lịch của căn nhà,… Kinh nghiệm của nhiều người khi mua nhà cũ chính là không nên mua những căn nhà đã xây quá lâu hoặc là đã bị can thiệp nhiều tới kết cấu vì nó sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của căn nhà. Cùng với đó, hãy tìm hiểu lý do vì sao chủ sở hữu nhà lại bán căn nhà này, nhất là đối với các căn nhà có giá rẻ bất thường. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem nội thất và kiến trúc của ngôi nhà để thấy có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không, hoặc nó có phù hợp với phong thủy không và điều quan trọng nhất là nó có hợp lý với mức giá đưa ra hay là không.

Kinh-nghiệm-mua-nhà-quận-9

Kiểm tra chất lượng của căn nhà – Kinh nghiệm mua nhà Quận 9

Quan tâm đến những tiện ích: Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư dự án về “vẽ” ra khá nhiều các nhiều tiện ích nội khu cho các khu đô thị, dân cư của mình, nhưng trên thực tế thì đó chỉ là những chiêu trò để dụ dỗ người mua. Điều bạn nên quan tâm hàng đầu về các tiện ích đó là các tiện ích ở ngoại khu, cùng với đó là các vấn đề về những an ninh, triều cường, ngập nước, kẹt xe,… Đó mới chính là các yếu tố để ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và kinh doanh sau này của chúng ta.

Xác định về giá cả: Giá đất ở tại quận 9 khác nhau giữa các phường và các đường. Bạn cần phaỉ biết trước giá đất của từng khu vực để không để bị “hớ” khi quyết định mua. Theo đó, phường Phước Long A, ăng Nhơn PhúPhước Long B, Hiệp Phú, T và Tân Phú đoạn gần trục đường Xa lộ ở Hà Nội có giá cao nhất. Còn các phường như là Long Trường, Phú Hữu, Trường Thạnh,Long Phước,… thì có rất giá “mềm” hơn. Đổi lại, các phường có giá cao thì vô cùng tiện ích đầy đủ, các dân cư đông đúc, cơ sở hạ tầng rất phát triển; và ngược lại đối với các phường có rất giá rẻ. Nếu bạn không có khả năng định giá, hãy nhờ tới các chuyên gia bất động sản để được hỗ trợ.

Xác minh về pháp lý: Dù là mua để ở hay là đầu tư thì bạn cũng cần phải chọn những bất động sản đã có thủ tục pháp lý rất hoàn chỉnh, có sổ đỏ, không vướng vào những quy hoạch, hay có giấy phép xây dựng,… Để đảm bảo được điều này, bạn cần yêu cầu người bán cung cấp khá đầy đủ giấy tờ, đồng thời lên văn phòng để đăng ký đất đai để kiểm tra một số thông tin về những pháp lý mảnh đất.

Kinh-nghiệm-mua-nhà-quận-9

Xác minh về pháp lý – Kinh nghiệm mua nhà Quận 9

Tổng kết Kinh nghiệm mua nhà quận 9

Bất động sản tại quận 9 đang được hưởng lợi là cực lớn từ hạ tầng, của các dự án, kinh tế và sự quan tâm của các chính quyền, nhà nước. Tất cả các yếu tố này hứa hẹn nhiều vô cùng tiềm năng cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, ở bên cạnh những mặt lợi dễ nhìn thấy thì nhà đất tại quận 9 nói riêng và bất động sản toàn thành phố Hồ Chí minh tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bỏ túi ra các kinh nghiệm khi mua nhà tại quận 9 là cần thiết đối với tất cả mọi người, nhất là với những ai mà “chân ướt chân ráo” bước chân vào lĩnh vực này.

Lời khuyên

Dù đã rất ưng ý về những ngôi nhà định mua nhưng bạn hãy khoan “chốt”. Trước khi chốt, hãy làm những điều sau đây:

Một, xem lại ngôi nhà vào một thời điểm khác: Nếu bạn đã đến xem vào buổi ngày,thì hãy chọn một buổi tối khác để đến xem. Nếu bạn đã đi vào ngày trời nắng, thì hãy quay lại đây vào một buổi lúc đó trời mưa. Thời điểm xem nhà khác nhau sẽ giúp bạn có những cái nhìn toàn cảnh về ngôi nhà cũng như môi trường sống xung quanh của nó, để từ đó biết được đây có phải là căn nhà phù hợp với mình hay không.

Hai, nhờ người thứ hai đi xem lại: Người thứ hai đó có thể là bạn bè hoặc người thân hoặc chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản. Họ sẽ là người giúp bạn để thẩm định lại tất tần tật các yếu tố nói trên để biết công trình này có nên mua hay đầu tư không. Việc này sẽ hơi tốn rất nhiều thời gian và có thể tốn cả tiền bạc nhưng đối với một tài sản lớn như bất động sản thì việc cẩn thận không bao giờ là thừa.

Bình đang nắm giữ giỏ hàng nhiều sản phẩm nhà đất ngoài hoặc dự án bất động sản Quận 9 chuyển nhượng lại với giá tốt, vị trí đẹp, hướng, view, diện tích khác nhau. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về đất ngoài hoặc dự án, xem thông tin hình ảnh, tham quan thực tế, xem bảng giá, chính sách bán hàng, phương thức thanh toán dự án, có nhu cầu MUA LẠI hoặc KÍ GỬI CHUYỂN NHƯỢNG, chỉ cần liên lạc với Thiện Bình theo khung chat nhanh trên trang web này hoặc điện thoại/Zalo 0909190247 để được tư vấn nhiệt tình 24/7.

Đánh giá post

Leave a Reply

0906 88 02 31