Nên Đầu Tư Vào Bất Động Sản Hay Chứng Khoán Mỹ?

Nên Đầu Tư Vào Bất Động Sản Hay Chứng Khoán Mỹ? Bất động sản và chứng khoán nói chung bình thường theo mình thấy vào thời điểm này giá nhà bắt đầu nó chậm lại. Chậm lại có nghĩa là gì? Bình thường mùa hè ví dụ như 7 người cùng tranh giành 1 căn thì mùa này vào khoảng tháng 9 là mùa nhập học của học sinh, sinh viên nên họ sẽ có nhu cầu cần gấp để mua nhà cho con em họ.

Ví dụ bình thường 5 7 người giành 1 căn vào thời điểm này chỉ còn 3 4 người chứ không phải là giá nhà giảm hay không có ai giành nhà hết. Những căn nhà đang đúng giá hoặc thấp hơn thị trường một chút xíu thôi thì mọi người sẽ giành nhau để mua. Bây giờ là tháng 9 mà mình vẫn chưa thấy một dấu hiệu nào giá nhà chậm lại hoặc là giảm cả nó liên tục từ tháng 1 cho tới tháng 9 chưa bao giờ mình thấy giá nhà tăng lên khủng khiếp trong vòng 9 tháng liên tục như vậy hết.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về đầu tư nhà cửa và đầu tư cổ phiếu cái nào ổn hơn. Và một số nhà đầu tư cũng bình luận là tại sao không đầu tư cổ phiếu dùng tiền lời đón đi mua nhà mà đầu tư nhà rồi vay mượn tiền. Bởi vì không ai chỉ bạn đầu tư cái nào là đúng cả mà phải từ bạn phải đi tìm hiểu cái cách thức nào phù hợp với bản thân và hoàn cảnh của các bạn có thể là những người kia họ rất là giỏi và chơi cổ phiếu.

Và họ dùng tiền đó để mua nhà và nếu là bạn không biết gì về cổ phiếu cả, không biết đầu tư để sinh lợi, vay tiền để làm ăn rồi trắng tay hết mà không được gì hết và lại tiếp tục bắt đầu lại từ con số 0.

Giữa đầu tư cổ phiếu và đầu tư nhà nó khác nhau ở chỗ là đầu tư cổ phiếu có tiền rất là ít để bắt đầu cái đầu tư còn đầu tư nhà cần đòi hỏi số tiền khá là lớn và bạn đủ điều kiện để vay mới mua được căn nhà đó. Còn bước vào thị trường cổ phiếu dễ hơn bước vào thị trường bất động sản, cổ phiếu có rất nhiều giá các bạn có thể mua được và cũng có thể bán liền nếu như các bạn cần tiền. Còn về bất động sản các bạn không thể nào mà vừa mới mua 2 3 ngày sau 2 3 tuần sau giá nhà lên mà các bạn bán để kiếm lời thì đầu tư nhà nó không phải là vậy.

Trong bài viết này mình nói về đầu tư cổ phiếu là đầu tư cổ phiếu có uy tín, chất lượng và đầu tư dài hạn. Bởi vì các bạn đầu tư cổ phiếu, cổ phiếu nó lên các bạn bán nó xuống các bạn mua rồi chơi lướt sóng người ta gọi là Day trading thì đó không gọi là đầu tư mà gọi là làm việc thì các bạn gọi là đang gaming đang đánh lượt với cổ phiếu đó.

Đầu tư là gì? Đầu tư là bạn bỏ số tiền vào thấy được tiềm năng cái nơi bạn đầu tư vào dù là nhà cửa hay chứng khoán thì các bạn phải nhìn thấy được tương lai nó đi về đâu và tiềm năng khả năng cái đó đi tới đâu đầu tư dài hạn chứ không phải là mua đi bán lại cái đó không phải là đầu tư.

Các bạn có thể đầu tư cổ phiếu và đầu tư nhà cùng một lúc không nhất thiết là phải đầu tư nhà không được đầu tư cổ phiếu hoặc chỉ đầu tư cổ phiếu không mua được nhà thay vì đầu tư mọi người nên đầu tư chia nhỏ ra thay vì các bạn có một triệu đô các bạn ôm một triệu đó mua một căn nhà thì các bạn nên mua căn nhà tầm đâu đó sáu bảy trăm thôi còn lại thì các bạn đầu tư những cái thứ khác thì nó an toàn hơn ít rủi ro. Và chúng ta phải chấp nhận rằng đầu tư thì phải có rủi ro, đầu tư cái nào cũng có rủi ro hết mà quan trọng là các bạn phải biết quản lý rủi ro như thế nào.

Ví dụ như trường hợp nó không đi theo dự kiến thì bạn có cái kế hoạch dự phòng gì, bạn ít nhất phải có quỹ dự phòng ít nhất là 6 tháng cho tới 1 năm để tránh những trường hợp rủi ro các bạn vẫn có thể trả tiền nhà bởi vì năm sáu tháng các bạn không trả thì các bạn bị ngân hàng tịch thu nhà thì nó không đáng để mình đầu tư như vậy, bất động sản cũng vậy và cổ phiếu cũng vậy. Ví dụ như bạn có 10 đồng các bạn đầu tư năm đồng thôi còn năm đồng còn lại các bạn phòng hờ lỡ như có chuyện gì thì các bạn vẫn có thể xoay sở được.

Nếu trong trường hợp các bạn có 10 đồng các bạn đầu tư hết 10 đồng luôn rồi cầu mong cái nó lên gấp đôi lên, tăng 10% hay 20% cũng không được, rồi đến lúc giảm thì lại giảm rất khủng khiếp. Bởi vì dù nhà lên hay nhà xuống hay là thị trường có như thế nào đi nữa giá nhà nhà cửa rất phản ánh tới cái tình trạng kinh tế hiện nay tại cái này mà bạn ở đó nó rất là chuyên sâu vào cái khu đó nó không phải là toàn diện như là cổ phiếu nhà nó lên xuống theo cái thị trường nơi mà các bạn nhỏ vậy.

Khi đầu tư vào bất động sản là mình có thể trả giá được cái căn nhà của mình mua trên thị trường này nó không có căn nhà nào là giống nhau, không có người chủ nhà nào giống nhau và không có người mua nhà giống nhau nên những cái nhà có những đặc thù rất là riêng mình có thể trả giá được hoặc là mình có thể trả lên hoặc giảm giá thấp xuống.

Còn về cổ phiếu thì nó đại trà dù bạn ở đâu thì giá nó cũng vậy thôi và các bạn có thể mua được mà có bạn không thể nào trả giá xuống được nữa. Đầu tư vào bất động sản các bạn có nhà cho thuê hoặc là bạn có nhà để ở thì các bạn vẫn phải bảo trì bảo dưỡng căn nhà và bạn sẽ quản lý căn nhà đó nên thật ra nếu và đầu tư nhà thì không phải là thu nhập thụ động một trăm phần trăm là các bạn phải bỏ công sức ra để có được cái thu nhập đó nữa. Và vấn đề thứ hai về đầu tư thì đó là nhà nó sẽ tăng giá trị theo thời gian.

Thứ ba là các bạn có thể dùng căn nhà làm tài sản thế chấp để các bạn đi vay đầu tư những thứ khác mà cổ phiếu thì các bạn không thể nào làm như thế được. Thêm một vấn đề nữa là đầu tư nhà lợi hơn về đầu tư cổ phiếu là khi mà các bạn bán nhà ra, nếu như các bạn kết hôn thì 500.000 đô đầu tiên lợi nhuận các bạn không cần phải đóng thuế. Còn nếu như các bạn độc thân thì 250.000 đô lợi nhuận các bạn không cần phải đóng thuế thì đó là một cái điều ưu đãi của bất động sản.

Đánh giá post

Leave a Reply