Rủi ro khi mua đất nền dự án Phú Quốc

Bất động sản Phú Quốc vẫn là câu chuyện dài kịch tính chưa có hồi kết và sẵn sàng “làm đau tim” nhà đầu tư – Rủi ro khi mua đất nền dự án Phú Quốc?. Nhiều người đã thắng lớn tại đây, nhưng cũng không ít nhận trái đắng. Đất nền dự án có ưu thế mạnh là giá rẻ, tiềm năng sinh lời cao nếu mua đúng thời điểm. Tuy nhiên, không phải lúc nào mua đất nền ở đảo Ngọc cũng an toàn và có lợi nhuận. Làm thế nào để đánh giá rủi ro khi mua đất nền dự án tại Phú Quốc và tìm cách phòng tránh.

Tiến độ Meyhomes Capital Phú Quốc Tháng 10 năm 2020

Rủi ro khi mua đất nền dự án Phú Quốc?

Có những rủi ro khi mua đất nền dự án Phú Quốc?

Đất nền dự án ma

Nhiều môi giới rao bán các đất nền nằm trong dự án không có thực cho người mua non kinh nghiệm. Họ sẵn sàng giăng bẫy để chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng. Chiêu trò thường thấy là môi giới gọi điện thoại dụ dỗ khách hàng, mời khách đến địa điểm xem đất nền thật. Sau đó tìm nhiều cách để thúc giục con mồi đưa tiền cọc. Những dự án kiểu này thường có giá rẻ hơn giá mặt bằng, hoặc được môi giới tạo hiện trường để người mua thấy rằng sản phẩm đang “hot”.

Từ đó, người mua nhanh chóng xuống tiền. Thực chất, nền đất đó vốn nằm trong quy hoạch cho công trình công cộng hay dự án khác, không hề được phê duyệt cho bất cứ dự án nào. Việc này chỉ được biết khi người muốn mua đến kiểm tra quy hoạch tại cơ quan hành chính địa phương.

Ngoài gọi điện giới thiệu “sản phẩm”, nhiều nhóm tạo trang web có thông tin như thật về dự án. Hình ảnh thiết kế, nhiều chính sách ưu đãi, vị trí đẹp đã hấp dẫn không ít khách hàng. Các hình thức khác như rao vặt trên các trang web, hội nhóm Zalo, mạng xã hội.

Đất nền dự án ma

Đất nền dự án ma – Rủi ro khi mua đất nền dự án Phú Quốc?

Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Nhiều khách hàng mua đất nền từ chủ đầu tư, đã đặt cọc, ký hợp đồng, thanh toán phần lớn tiền nhưng không thể xây dựng. Lý do là khu dự án bị vướng pháp lý, chủ đầu tư đã cầm cố đất cho ngân hàng, mảnh đất của người mua không được cấp sổ đỏ cũng như giấy phép xây dựng. Việc này gây khó khăn cho người mua trong việc xây dựng, thậm chí mất trắng nếu như ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư phá sản.

Làm thế nào để mua đất nền dự án tại Phú Quốc an toàn?

Nói như vậy không có nghĩa là không nên mua đất nền tại Phú Quốc. Nếu biết cách giảm thiểu rủi ro thì nhà đầu tư có khi “thắng lớn”. Đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn, giúp giữ tiền tốt và gia tăng lợi nhuận không nhiều thì ít. Một số bí quyết sau đây giúp cho khách hàng giảm thiểu rủi ro khi mua đất nền dự án tại thành phố đảo.

Xem xét năng lực của chủ đầu tư

Một dự án đất nền được giao dịch hợp pháp là khi đã được đánh dấu đo đạc, cắm mốc ranh giới, có bản thiết kế sẵn sàng được Sở Xây dựng phê duyệt. Khi đó, dự án đảm bảo hoàn thiện về cơ sở hạ tầng.

Một số dự án đã được rao bán, góp vốn khi chưa đủ điều kiện bán. Lúc này, khu đất chỉ mới ở giai đoạn san lấp và giải phóng mặt bằng, các thủ tục pháp lý cần thiết chưa được hoàn tất, vị thế lô đất chỉ mới nằm trên giấy.

Nếu như nhà đầu tư muốn mua dự án khi chưa có đủ giấy tờ hợp lý thì cần phải tìm hiểu rõ về chủ đầu tư. Năng lực thế nào, tiềm lực tài chính ra sao, các dự án đã triển khai, có dự án nào “dính phốt” không. Điều đó sẽ giảm thiểu khả năng chủ đầu tư không hoàn thiện pháp lý, giao đất trễ hẹn, không làm được sổ đỏ, khó khăn trong việc thương lượng, thay đổi quy hoạch không thông báo.

Việc đánh giá chủ đầu tư rất quan trọng trong việc quyết định có mua đất nền tại dự án đó hay không.

năng lực của chủ đầu tư

Xem năng lực của chủ đầu tư trước khi quyết định – Rủi ro khi mua đất nền dự án Phú Quốc?

Kiểm tra hồ sơ pháp lý

Không có gì là đảm bảo một chủ đầu tư uy tín sẽ luôn tiếp tục thực hiện các dự án sau này tốt. Tự mình kiểm tra hồ sơ pháp lý vẫn là điều phải làm. Những gì cần nên kiểm là quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác.

Quy hoạch Khu phức hợp Sóng Việt TPHCM

Trên hình là Văn bản Quy hoạch Khu phức hợp Sóng Việt TPHCM – Rủi ro khi mua đất nền dự án Phú Quốc?

Chỉ giao dịch với giấy tờ rõ ràng

Theo Luật Kinh doanh bất động sản bắt đầu từ 01/01/2007 mọi giao dịch kinh doanh BĐS đều phải thông qua sàn. Vậy mà cho đến nay vẫn chưa có chính sách quản lý thị trường bất động sản. Các cơ quan ban ngành liên quan vẫn chưa có một quy định hay thông tư chính thức nào về việc xem xét thế nào là một sàn giao dịch chuẩn. Hiện tượng bát nháo các sàn từ đó mà nảy sinh.

Khi mua đất nền dự án tại Phú Quốc, cần thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn. Đầu tiên, người mua yêu cầu cung cấp giấy tờ cần thiết chứng minh vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý,..

Giao dịch bất động sản qua sàn Rủi ro khi mua đất nền dự án Phú Quốc

Giao dịch bất động sản qua sàn – Rủi ro khi mua đất nền dự án Phú Quốc.

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc tọa lạc tại trung tâm thị trấn An Thới, Phú Quốc do Tập đoàn Tân Á Đại Thành Meyland đầu tư phát triển.  Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 258.33ha, Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc cung ứng vào thị trường hơn 5000 căn thấp tầng nhà phố, biệt thự và 2000 căn cao tầng chung cư, khách sạn, cùng chuỗi tiện ích nội khu đa dạng, ứng dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng, được quản lý vận hành thông minh, chuyên nghiệp.

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc 258ha Tân Á Đại Thành

Rủi ro khi mua đất nền dự án Phú Quốc?

5/5 - (18 bình chọn)

Leave a Reply

0909190247