Treo tranh phong thuỷ kích hoạt tài lộc

Tranh Phong Thủy là loại tranh đặc biệt được thiết kế theo những tiêu chí của Phong Thủy. Do đó, ngoài tác dụng trang trí, tranh phong thủy còn có tác dụng tạo ra sinh khí, mang lại sức khỏe, tài lộc, bình an, hạnh phúc cho gia đình. Treo tranh phong thuỷ để kích hoạt tài lộc là điều mà quý gia chủ không nên bỏ qua.

Tranh Phong Thủy ra đời và phát triển rực rỡ ở Trung Quốc, cái nôi của nghệ thuật phong thủy. Hiện nay, trên thế giới ngoài dòng tranh phong thủy truyền thống còn có dòng tranh phong thủy hiện đại mang hơi thở của cuộc sống mới.

Tại Việt Nam, loại hình nghệ thuật sáng tác, thiết kế tranh phong thủy đã và đang có những chuyển biến mới. Quan điểm thẩm mỹ của dòng tranh phong thủy mới không chỉ đẹp, hợp phong thủy mà còn cần phải hiện đại để phù hợp với nhiều không gian nội thất hiện nay.

Những kiểu tranh phong thủy đang thịnh hành nhất hiện nay là:

“Thuận buồm xuôi gió”

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió”cũng là một món quà rất có ý nghĩa đối với mỗi doanh nghiệp, cá nhân được tặng. “Thuận buồm xuôi gió” có nghĩa là mọi việc đều thuận lợi, trôi chảy như con thuyền xuôi gió khi ra biển lớn. Tranh thích hợp để mừng tân gia và Khai trương.

Thuận buồm xuôi gió tranh phong thuỷ kích hoạt tài lộc.

“Mã Đáo Thành Công”

Bức tranh có chủ đề phổ biến nhất là “mã đáo thành công” thể hiện qua một bầy ngựa phi nước đại gió bụi mịt mù. Nguyên ý câu này là “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công” (Cờ phất làm hiệu thì chiến thắng, ngựa quay về báo tin thành công). Ngày xưa khi xuất binh phải phất cờ hiệu, mà cờ đã phất rồi thì phải chiến thắng; tướng soái khi lấy đầu tướng giặc, chiến mã quay về tất báo tin thành công. Ngựa xuất hiện trong tranh như là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt. Đây là món quà có ý nghĩa trong những dịp mừng khai trương công ty, mừng tân gia, lễ khởi công v.v.

Mã Đáo Thành Công tranh phong thuỷ kích hoạt tài lộc

Mã Đáo Thành Công tranh phong thuỷ kích hoạt tài lộc.

Hoa Sen

Nói đến hoa sen, người Việt Nam nhớ ngay đến 4 câu ca dao:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen,

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng,

Nhụy vàng bông trắng lá xanh,

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Bốn câu ca dao nêu lên sự thanh sạch của hoa sen, qua đó đề cao đạo đức của con người, dù trong cảnh ngộ nào đạo đức luôn có giá trị.

Hình ảnh hoa sen hiện diện rộng khắp trong phật giáo: sau khi được đản sanh Đức Phật đã bước trên bảy bông sen, Phật ngồi tòa sen, bông sen được chưng trên bàn thờ, hoa sen được đặt tên cho một bộ kinh “Diệu Pháp Liên Hoa”…Hoa sen trong phật giáo là biểu tượng của sự thanh tịnh của nội tâm, không bị vọng tưởng dẫn dắt.

hoa sen tranh phong thuỷ kích hoạt tài lộc

Hoa sen tranh phong thuỷ kích hoạt tài lộc.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Trong dân gian có truyền thuyết “Cá chép vượt vũ môn” kể về một con sông linh thiêng được đặt tên là sông Hoàng Hà, sông chảy từ tây sang đông, uốn lượn, khúc khuỷu tựa như con rồng đang bay lượn. Ở vùng trung du Hoàng Hà có một ngọn núi tên là Long Môn, nghĩa là ‘‘Cửa rồng’’. Nó là một vách đá cao sừng sững, sông Hoàng Hà đổ đến đây tuôn trào như thác. Dòng nước ồ ạt đổ xuống dữ dội. Chú cá chép nào có thể vượt được Long Môn thì sẽ được hóa rồng. Từ truyền thuyết trên loài cá chép đã trở thành biểu tượng của ý chí bền bỉ, kiên trì, dám đương đầu với thử thách, đương đầu với thử thách để về đích ngoạn mục.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội phong thuỷ kích hoạt tài lộc

Tranh Cửu Ngư Quần Hội phong thuỷ kích hoạt tài lộc.

Leave a Reply