6 tư duy đầu tư bất động sản

6 tư duy đầu tư bất động sản: Không quan tâm và chỉ trích, Không cần suy nghĩ gì cả, Suy nghĩ đầu tư bất động sản từ kinh nghiệm, Tư duy logic về đầu tư bất động sản, Tư duy sáng tạo, Tư duy kết hợp logic và sáng tạo,…

Chiến lược thông minh để giúp chúng ta lựa chọn bất động sản đó là chọn mua ngay vị trí mà đón cơ sở hạ tầng về những tuyến đường lớn hoặc tuyến đường dọc bờ biển, nếu khi làm xong thì giá bất động sản tại nơi đó sẽ có giá trị tăng rất cao. Vì thế tư duy chúng ta khi chuẩn bị mua bất động sản nào đó thì chúng ta cần xem trước kế hoạch sử dụng đất tại vị trí đó thuộc mục đích sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đât trong tương lai là gì. Ngay tại thời điểm mua mục đích sử dụng của bất động sản đó có thể là DKV, đất thương mại dịch vụ, đất ở,… nhưng ở đây chúng ta phải có tầm nhìn xa hơn thế bởi vì kế hoạch sử dụng đất là do những người quy hoạch người ta lên kế hoạch tiến hành làm nó nhưng chắc chắn là kế hoạch sử dụng đất có thể thay đổi trong một vài năm tới.

Từ mục đích sử dụng đất là DKV người ta có thể thay đổi được thành đất ở, từ đất ở có thể thay đổi được thành đất thương mại dịch vụ,… việc thay đổi này sẽ phù hợp với tình hình thực tế về hiện trạng sử dụng đất của khu vực đó và hiện trạng đầu tư của những chủ đầu tư tại khu vực đó. Đất mà có vị trí ở sau là núi và phía trước cách mặt biển 1 đến 2 km chỉ có lúc trước người ta mới nuôi trồng thủy sản nên được gọi là đất nuôi trồng thủy sản nhưng ở hiện tại chúng ta cũng có thể thấy được là đất này không có vị trí gần biển nên mục đích của nó hoàn toàn không phải đất nuôi trồng thủy sản. Và đến thời điểm hiện tại người ta đã phát triển nó theo hướng khu đại đô thị nên tuyến đường đi ngang qua mảnh đất đó cũng có mục đích sử dụng khác với trước kia rất nhiều. Có thể chúng ta mua bất động sản đó trong khoảng 4 năm đầu nó sẽ không tăng giá trị gì cả nhưng có thể đến năm thứ 5 do những dự án, quy hoạch đầu tư xung quanh khu vực đó thì giá bất động sản sẽ có giá trị tăng mạnh.

Vì vậy, trước khi chúng ta muốn mua đất tại khu vực nào thì nên tìm hiểu rõ ràng, bỏ thời gian ra để có thể định hướng đúng đắn, đầu tư tư duy về sự hiểu biết của bản thân vào vị trí đó, kế hoạch sử dụng đất đó. Nếu chúng ta không quan tâm, không đầu tư thời gian để có thể nắm bắt những cơ hội đầu tư tốt đó thì chúng ta sẽ không có lợi nhuận gì từ bất động sản nào cả. Và tại sao ở Phú Quốc lại xây dựng con đường ven biển này? Vì đây là đất du lịch, bãi triều hiện tại rất là vắng người nên tại vị trí này cần một hạ tầng để có thể thu hút được khách du lịch đến đông hơn, làm cho những khu nghỉ dưỡng tại đây phát triển tốt hơn. 

6 tư duy đầu tư bất động sản nên quan tâm

Việc phản ánh về đầu tư bất động sản là rất quan trọng, nó là cơ sở và quyết định sự thành bại của việc đầu tư. Vậy đâu là những tư duy tồn tại và nên áp dụng? Sau quá trình nghiên cứu và tiếp xúc sâu rộng với hàng chục nghìn nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước, Địa ốc Kiến Hưng tổng hợp và chia sẻ cùng bạn để giúp bạn tăng tỷ lệ thành công khi đầu tư bất động sản.

tư-duy-đầu-tư-bất-động-sản

6 tư duy đầu tư bất động sản

1. Không quan tâm và chỉ trích

Đây là dòng đầu tư bất động sản được nhiều người nghĩ đến. Điều này không tốt cũng không xấu mà là một luồng suy nghĩ tiêu cực về đầu tư bất động sản.

Những người này thường không có tiền để đầu tư hoặc không thích bất động sản. Họ xem các nhà đầu tư bất động sản là dị nhân, xâm chiếm và hủy hoại tài nguyên đất. Họ chỉ trích các đại lý bất động sản.

Thực tế cũng có nhiều đại lý bất động sản cũng ảnh hưởng đến tài nguyên đất. Chẳng hạn, tình trạng phân lô, bán nền tràn lan khiến tài nguyên đất bị xáo trộn, sử dụng sai mục đích. Có thể nói đây là điều khá phổ biến ở Việt Nam thời gian gần đây. Nhưng phải xét dưới góc độ của người kinh doanh và nhà đầu tư, tư duy đầu tư này khá tiêu cực và cần phải thay đổi. Đầu tư vào bất động sản là đầu tư vào giá trị và định giá bất động sản và làm giàu. Vì bất động sản là nhu cầu thường xuyên của con người.

2. Không cần suy nghĩ gì cả

Đây là tâm lý đầu tư bất động sản của những người mới tham gia thị trường bất động sản. Họ kiếm tiền ở một lĩnh vực nào đó, có nhiều tiền thì họ đi mua bất động sản chờ giá lên rồi bán kiếm lời. Không cần phải suy nghĩ về các vấn đề như thời gian, pháp lý, chiến lược, kiến ​​thức. Những người đầu tư với tư duy này thất bại 80% thời gian.

Thông thường những người này mua bất động sản như một cuộc cá cược, tức là thắng và thua. Hoặc họ chỉ mua nó ở đó, như một khoản đặt cọc. Tuy nhiên, những người này nếu thất bại sẽ rất dễ chán nản và sau đó họ sẽ nản chí và rơi vào lối suy nghĩ đầu tiên là tiêu cực về bất động sản và có thể sẽ không bao giờ đầu tư vào bất động sản nữa.

Những người này muốn thành công phải áp dụng những suy nghĩ sau đây để thành công trong đầu tư bất động sản.

Lưu ý lựa chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Việc nhiều người dân chôn tiền ở Sóc Sơn, Mê Linh, Quốc Oai, Thạch Thất, Hòa Bình, Bắc Ninh (quá xa trung tâm Hà Nội) … hoặc chung cư, liền kề để góp là một sai lầm lớn. cơ bản – ngừng thi công, trì hoãn, một số phân khúc bất động sản cao cấp… Và tương tự như các thị trường Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Dù bạn có ý định đầu tư vào bất động sản trung tâm hay ngoại thành, thổ cư, nhà phố, chung cư, nhà phố hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Giả sử rằng sau khi mua loại bất động sản này, câu hỏi đặt ra là: bạn có đang bán ngay bây giờ hay không? Có thể câu trả lời là không. Cùng cần tiền, giờ bán rẻ hơn một chút, có người mua ngay hay không? Có lẽ câu trả lời vẫn là: Không!

Bạn mua rất dễ và việc “ra hàng” rất khó.

Đặc biệt nếu bạn định vay tiền ngân hàng hoặc người quen để đầu tư thì có thể mất nhiều thời gian hoặc bạn không biết khi nào mới rút được tiền. Khi đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá trị, bán không ai mua, hàng tháng vẫn phải trả lãi. Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thực sự không có tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn!

Ví dụ, một gợi ý cho bạn: Bất động sản không quá xa trung tâm (hoặc nơi sầm uất) 3-10 km thường có tính thanh khoản tốt. Vậy tại sao lại là 3-10 km? Lý do là mọi người sẽ đồng ý đi quãng đường này, thời gian di chuyển mất 10 – 25 phút, đó là nhu cầu thực tế của người tiêu dùng.

Khi nói đến bất động sản, nhìn chung có hai nhu cầu cơ bản: tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn lại nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa vị trí sầm uất thì dù thị trường có đi xuống nhưng vẫn có nhu cầu tiêu dùng và bạn vẫn có thể bán tài sản của mình và thoát ra khỏi thị trường.

Nhiều người mất tiền, đặt cọc hàng tỷ đồng vì mua bất động sản nằm quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác do giá quá cao, không phù hợp với túi tiền của nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất thanh khoản.

3. Suy nghĩ đầu tư bất động sản từ kinh nghiệm

Những loại hình này nhà đầu tư thường mua đi bán lại rất nhiều trên thị trường bất động sản. Họ thường đã thực hiện một vài giao dịch trong quá khứ và có kinh nghiệm đầu tư bất động sản cơ bản. Cũng có một số người không có thời gian, họ không tự mua bán đầu tư mà dựa vào kinh nghiệm và kiến ​​thức của người khác để đầu tư. Đó cũng là một tư duy tích cực và phần lớn các nhà đầu tư thông thường sẽ áp dụng tư duy này vào các giao dịch của họ.

Vậy kinh nghiệm đến từ đâu? Điều này đến từ kinh nghiệm của bản thân tôi qua các giao dịch bất động sản, hoặc qua kinh nghiệm của những người khác đầu tư.

Mặt tích cực của tư duy đầu tư heuristic là giảm thiểu rủi ro trong đầu tư, tuy nhiên cần phải trải qua nhiều giao dịch đôi khi mới rút ra được kinh nghiệm, bạn cũng có thể gặp thất bại và rút tiền.

Rút kinh nghiệm từ thất bại này. Nhưng nếu bạn không muốn thất bại, hãy học hỏi và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm, chu đáo, hiểu biết và nhiều kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian về đích thành công.

4. Tư duy logic về đầu tư bất động sản

Đó là phương pháp phản ánh của những người có kiến ​​thức và kinh nghiệm, biết phân tích kỹ lưỡng từng dữ liệu đầu tư bất động sản, liên kết chúng lại với nhau và tìm ra xu hướng đầu tư. Hoặc từ dữ liệu thị trường, họ có thể phân tích và dự đoán chu kỳ mua bán bất động sản.

Những nhà tư tưởng logic thường đại diện cho thị trường rất ít. Họ thường là những nhà đầu tư, chủ đất hoặc chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Họ có nhiều kinh nghiệm và học tập chăm chỉ để có được nhiều thông tin, kiến ​​thức và kinh nghiệm.

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, bạn nên tìm những người này để học hỏi và hợp tác với họ để đầu tư để đảm bảo rằng bạn chỉ thắng trong đầu tư bất động sản.

5. Tư duy sáng tạo

Tư duy logic giúp nhà đầu tư tìm được vị trí bất động sản tiềm năng tốt, thời điểm đầu tư và chu kỳ thị trường tốt. Tư duy sáng tạo là lối tư duy không ngừng phát triển, không ngừng đổi mới phương thức, cách thức đầu tư để tạo ra giá trị cho bất động sản.

Những người tạo ra nhiều chiến lược và phương tiện đầu tư thường sẽ là những người tiên phong trên thị trường bất động sản. Ví dụ: Các nhà đầu tư bất động sản thường mua đất và chờ giá đất tăng. Các nhà đầu tư sáng tạo luôn tạo ra những giá trị mới cho bất động sản. Đây có thể là những công trình cảnh quan, dịch vụ công cộng có tiềm năng sinh lời trong tương lai. Họ sẽ nghiên cứu những khoảng trống của thị trường trong lĩnh vực này, thị hiếu của khách hàng và tìm cách giải quyết.

6. Tư duy kết hợp logic và sáng tạo

Đây là cách nghĩ mới của những nhà đầu tư bất động sản bậc thầy. Họ kết hợp logic và sáng tạo. Thông qua phân tích logic, họ sẽ dự đoán được nhu cầu thị trường trong tương lai. Kết hợp với những cải tiến mới, nhắm mục tiêu khách hàng của họ và làm cho bất động sản họ đầu tư có giá trị đáng kinh ngạc và ngày càng tăng.

Hầu hết những người đầu tư vào tư duy này đều làm rất tốt. Vì những gì họ tạo ra trong quá trình đầu tư bất động sản trở nên có giá trị đối với cộng đồng và đối với người sử dụng sản phẩm cuối cùng.

Có thể thấy nhiều chủ đầu tư tại Việt Nam đầu tư và áp dụng tư duy này và giá trị cũng như giá bán của bất động sản này rất cao khi họ bán ra. Thậm chí, sản phẩm của họ còn kéo theo sự gia tăng giá trị của các bất động sản lân cận.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Thiện Bình muốn chia sẻ đến cho quý anh chị em nhà đầu tư về vấn đề tư duy đúng đắn khi bắt đầu đầu tư bất động sản, mong là những kiến thức này sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích đến với tất cả mọi người, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đừng ngần ngại mà hãy để lại comment phía dưới để được Saigon Land hỗ trợ các bạn nhé!

Bạn đang có nhu cầu MUA DỰ ÁN, MUA LẠI hoặc KÍ GỬI CHUYỂN NHƯỢNG các sản phẩm nhà đất và cần một chuyên gia có TÂM và TẦM tư vấn, hãy liên lạc với Thiện Bình theo khung chat nhanh trên trang web này hoặc điện thoại/Zalo 0909190247 để được tư vấn nhiệt tình 24/7 nhé.

Bấm vào đây để tìm hiểu về các dự án nổi bật gần đây trên website Saigon Land.

5/5 - (7 bình chọn)

Leave a Reply