Vì sao gọi Zeitgeist Xii là Phú Mỹ Hưng thứ hai tại Nam Sài Gòn?

Cho đến nay vẫn chưa có Phú Mỹ Hưng

Quy mô của Phú Mỹ Hưng và Zeitgeist Xii

Công ty Phú Mỹ Hưng được phép khai thác và phát triển 5 cụm đô thị (750 ha), tạo thành một trung tâm thương mại, tài chính quốc tế tại khu vực Đông Nam Á:

  • Khu A – Trung tâm đô thị mới (409 ha)
  • Khu B – Khu Làng Đại học (95 ha).
  • Khu C – Khu Trung tâm Kỹ thuật cao (46 ha).
  • Khu D – Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II (85 ha).
  • Khu E – Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I (115 ha).

Trong đó, Khu A là tâm điểm của toàn khu đô thị, nơi thu hút người có thu nhập tốt và có nhu cầu về đời sống cao về ở, các nhà đầu tư, kinh doanh. Từ đó mà Trung tâm đô thị mới Phú Mỹ Hưng 409 ha đã trở thành KHU ĐÔ THỊ KIỂU MẪU, được quy hoạch bài bản, được đánh giá là nơi đáng sống bậc nhất TPHCM.

Trong khi đó, Zeitgeist Xii có quy mô 349 ha nên có thể nói là về quy mô thì hai khu đô thị tương nhau. Từ khu đất rộng gần 400 ha thì Zeitgeist Xii có đủ tài nguyên đất để triển khai những khu nhà ở cũng như tiện ích đi kèm phục vụ cho đời sống con người. Điều hiển nhiên rằng trong một khu đất rộng vài héc ta thì chỉ có thể phát triển vài trăm căn nhà thấp tầng hoặc vài tòa chung cư. Quy mô nhỏ khó có thể thiết kế và xây dựng các khu tiện ích lớn. Như vậy, có thể kết luận rằng Zeitgeist Xii hoàn toàn có thể đạt được tầm cỡ như Phú Mỹ Hưng nhờ vào nền tảng quỹ đất rộng lớn.

Vị trí Zeitgeist Xii và Phú Mỹ Hưng

Trước hết, Thiện Bình xin giới thiệu dự án Zeitgeist Xii nằm ngay trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng (“xã nhà giàu”), huyện Nhà Bè.

Phú Mỹ Hưng cách chợ Bến Thành khoảng 8 km, Zeitgeist Xii cách ngôi chợ này chỉ 9 km. Như vậy tính về thời gian di chuyển về Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Bình Tân, miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ thì hai khu đô thị này không khác nhau nhiều.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng Phú Mỹ Hưng ở Quận 7 còn Zeitgeist Xii ở huyện Nhà Bè. Tất nhiên là có sự khác nhau về hạ tầng giao thông, hệ thống an sinh xã hội, an ninh,… giữa quận và huyện. Nhưng lưu ý rằng khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ từ cầu Rạch Đĩa được xem là “khu nhà giàu của Nhà Bè” với hàng chục khu biệt thự cao cấp và khu chung cư, phần nhiều là hạng sang, đẳng cấp không khác gì các dự án ở Phú Mỹ Hưng. Hơn thế nữa, lộ trình Nhà Bè lên quận vẫn đang được tiến hành khá suôn sẻ, dự tính trước năm 2025, và Nhà Bè sẽ là huyện đầu tiên trong 5 huyện ngoại thành TPHCM lên quận.

Thực tế, từ con đường Nguyễn Hữu Thọ có thể tiếp cận toàn bộ hệ thống tiện ích khá hoàn hảo vẫn luôn được ca ngợi của Phú Mỹ Hưng: Bệnh viện quốc tế FV, Trường quốc tế Renaissance, Trường đại học RMIT, Trung tâm thương mại Crescent Mall, và nhiều tiện ích khác.

Đọc thêm về Phân tích vị trí Zeitgeist Nhà Bè của Chủ đầu tư GS E&C Hàn Quốc

Chủ đầu tư Zeitgeist Xii và Phú Mỹ Hưng

Công Ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, thành lập ngày 19/5/1993 là liên danh của hai công ty là Công ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC – Việt Nam) và Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (trước đây là Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D – Đài Loan)). IPC là Đại diện cho UBND TP.HCM, chủ yếu góp quyền sử dụng đất và nguồn nhân lực cho sự phát triển Đô Thị Mới Phú Mỹ Hưng, chiếm 30% vốn. Với số vốn đầu tư trên 650 triệu USD cho 3 công trình lớn tại khu Nam Sài Gòn, Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất và thành công nhất tại Việt Nam. Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings của Đài Loan nắm giữ 30% Công Ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng.

Thành lập năm 1970, GS Engineering & Construction (viết tắt là GS E&C) được liệt kê trong danh sách các công ty tiêu biểu tại Pacific Asia DJSI. Công ty cũng được vinh danh xếp thứ 24 trên thế giới trong danh sách các công ty xây dựng lớn nhất do tạp chí ENR của Mỹ bình chọn. Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Enterprise (VGSE) và Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Industry (VGSI) là hai công ty con của tập đoàn GS thành lập vào năm 2007 tại Việt Nam đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Việt Nam thông qua việc xây dựng hàng loạt dự án hạ tầng tại Việt Nam. Nổi bật nhất là Tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai Ngoài theo hình thức BT (Build Transfer) đã đổi được 5 khu đất, bao gồm khu đất 349 ha để triển khai GS Metrocity (Zeitgeist Xii). Đọc thêm Chủ đầu tư Zeitgeist Xii (GS Metrocity) là ai? VGSI – GS E&C Hàn Quốc.

Mặc dù không thể phủ nhận Việt Nam có rất nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn, tiềm lực mạnh và uy tín, chúng ta vẫn phải công nhận rằng các dự án có sự tham gia của các đơn vị nước ngoài được triển khai bài bản nhờ vào kinh nghiệm lâu năm trên thị trường quốc tế. Tiềm lực tài chính mạnh và sự chuyên nghiệp cũng như chuẩn quốc tế của công ty Phú Mỹ Hưng và GS E&C là bảo chứng cho tầm cỡ của hai dự án này.

Tổng kết về Zeitgeist Xii là Phú Mỹ Hưng thứ hai

Thực tế, Zeitgeist Xii đã được cấp giấy phép từ năm 2007, và tên cũ là GS Metrocity. Dự án luôn được mong chờ bởi các cấp lãnh đạo, chủ đầu tư, khách hàng mua để ở và đầu tư. Bởi họ kì vọng Zeitgeist Xii là Phú Mỹ Hưng thứ hai trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Dự án chắn chắn khi thành hình sẽ chắp cánh, là kim chỉ nam, tạo mức định giá mới cho bất động sản Nhà Bè, Nam TPHCM. Nhưng do một số vướng mắc từ khách quan mà cho đến khoảng năm 2018 vừa qua dự án mới rục rịch khởi động lại. Phân khu thấp tầng Zeit River County 1 được mở bán và giỏ hàng đã được quét sạch nhanh chóng. Tính đến năm 2021, dự án đang được xây dựng ráo riết, công trường luôn nhộn nhịp để đảm bảo giao nhà đúng tiến độ.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dự án, xem thông tin hình ảnh, tham quan thực tế dự án, xem bảng giá, chỉ cần liên lạc với Thiện Bình theo khung chat nhanh trên trang web này hoặc điện thoại/Zalo 0909190247 để được tư vấn nhiệt tình 24/24.

Leave a Reply

0909190247