Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021

Tháng 3/2021, Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021 uy tín nhất năm 2021 đã được công bố Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report). Các ông lớn nằm trong danh sách này đã khá quen thuộc với nhà đầu tư cũng như khách hàng quan tâm đến bất động sản. Theo đó, Top 10 Chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021 gồm: Công ty Cổ phần Vinhomes, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova, Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, Công Ty Cổ phần Tập Đoàn Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh, Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát đạt, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền, Công ty TNHH Tập đoàn Bim (Bim Group).

Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021 được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Các công ty được đánh giá và xếp hạng dựa trên ba tiêu chí chính bao gồm Năng lực tài chính được thể hiện trong các báo cáo tài chính trong năm gần nhất; Uy tín truyền thông đánh giá bằng phương pháp Media Coding – một loại mã hóa các bài viết về doanh nghiệp trên những kênh truyền thông có ảnh hưởng sâu rộng; Khảo sát người liên quan được thực hiện trong tháng 2 – 3 năm 2021.

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021.

Top-10-chủ-đầu-tư-bất-động-sản-uy-tín-năm-2021

Vinhomes Công ty Cổ phần Vinhomes (Tập đoàn Vingroup)

Vinhomes là thành viên của Tập đoàn Vingroup, hiện tại là thương hiệu chủ đầu tư bất động sản “quốc dân” tại thị trường Việt Nam trải rộng khắp các miền Bắc Trung Nam. Tính đến năm 2021, Công ty Cổ phần Vinhomes đã công bố hàng chục dự án bất động sản đô thị và bất động sản nghỉ dưỡng.

Các đại đô thị cao cấp tại nhiều địa phương trên cả nước có thể kể đến như: Vinhomes Grand Park, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River tại Miền Nam; Vinhomes Times City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Smart City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Ocean Park ở miền Bắc,… Loạt dự án phục vụ du lịch vui chơi giải trí ở các thủ phủ du lịch hoặc miền đất mới đã được triển khai và nhận được hưởng ứng nhiệt tình của khách hàng như Phú Quốc United Center 1000 ha (Grand World Phú Quốc, VinWonders,…).

Đọc chi tiết Công ty Cổ phần Vinhomes (Vingroup)

chủ-đầu-tư-Vinhomes-Vingroup Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021

Novaland – Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova

Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova có tiền thân là công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn, hoạt động từ năm 1992 trong nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh bao gồm thuốc thủy sản, thú y, xây biệt thự cho thuê. Cho tới hiện tại, Novaland Group trở thành một trong những công ty bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Đầu tư và Phát triển các sản phẩm Bất động sản.

Ưu điểm của Công ty Novaland chính là quỹ đất lớn, nền tảng tài chính vững mạnh. Các dự án ấn tượng của Công ty Novaland trong giai đoạn vừa qua có thể kể đến như: dự án The Sun Avenue, dự án Lexington Residence, dự án Lakeview City, dự án The Grand Manhattan, dự án Aqua City, Novaworld Hồ Tràm, dự án Novabeach Cam Ranh Resort & Villas, NovaWorld Phan Thiết,…

Đọc chi tiết về Novaland Group – Công ty CP Đầu tư Địa ốc No Va

Novaland Group nhận giải Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2020

Đại diện Novaland Group nhận giải Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2020.

shop-villa-Wonderland-Novaworld-Ho-Tram-2

Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark

Ra đời vào năm 2003, Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark có tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng Vihajico. Các dự án nổi trội của chủ đầu tư Ecopark có thể kể đến như: nhà phố thương mại mặt hồ Grand Marina, căn hộ Grand Park – Tokyo Touch, căn hộ dịch vụ cao cấp Central Lake…

Đọc chi tiết về Tập đoàn Ecopark

Nam Long Group – Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long

Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long đã nhiều năm liền lọt vào Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021. Họ là một trong những doanh nghiệp trong danh sách này có kinh nghiệm lâu đời nhất tại thị trường bất động sản Việt Nam. Hoạt động từ năm 1995, Nam Long chủ yếu phát triển mạnh 3 dòng chính là: EHome, Flora và Nam Long Home. Trong các năm gần đây, chủ đầu tư Nam Long đã cung cấp ra thị trường một loạt sản phẩm mới của các dự án hấp dẫn như: dự án Akari City, dự án Waterpoint, dự án Mizuki Park

Đọc chi tiết về Nam Long Group – Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long

Lễ kí kết hợp tác dự án Waterpoint giai đoạn 1 165 ha giữa Nam Long và Nishi Nippon Railroad

Lễ kí kết hợp tác dự án Waterpoint giai đoạn 1 165 ha giữa Nam Long và Nishi Nippon Railroad ngày 14/7/2018.

Vườn Nhật Bản và Khu Flora Mizuki Park

Mizuki Park Bình Chánh với vườn Nhật Bản.

Hưng Thịnh Corp – Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh chính thức hoạt động bắt đầu từ năm 2002. Nhờ vào chiến lược phù hợp, thương hiệu của chủ đầu tư Hưng Thịnh đã và đang càng ngày càng được khẳng định trong lòng khách hàng và đối tác. Các dự án nổi bật của Hưng Thịnh không thể không kể đến gồm có: dự án Lavita Charm, dự án Richmond City, dự án Moonlight Centre Point,…

Đọc chi tiết về Hưng Thịnh Corp – Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh

Hung Thinh Investment Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021

Tiện-ích-an-ninh-hiện-đại-tại-Moonlight-Centre-Point-Tên-Lửa-Bình-Tân

Moonlight Centre Point có đầy đủ tiện ích.

Đất Xanh Group – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh chuyên phát triển các dự án bất động sản cao cấp có quy mô vừa và lớn ở khắp các tỉnh thành Việt Nam, nổi bật trong thời gian gần đây có: dự án Sunview Town, dự án Opal Riverside, dự án Opal Garden, dự án LuxGarden, dự án LuxCity, dự án Gem Sky World Long Thành… Song song các dự án nhà ở đô thị, danh mục đầu tư của Đất Xanh còn mở rộng sang mảng bất động sản du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng trên toàn quốc.

Đọc chi tiết về Đất Xanh Group – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh

Lễ khởi dông dự án Sunview của Đất Xanh Group.

Lễ khởi dông dự án Sunview của Đất Xanh Group.

Phôi-cảnh-công-viên-trung-tâm-Gem-Sky-World-2

Phối cảnh công viên Gem Sky World.

Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt

Phát Đạt đã có thời gian hình thành và phát triển từ năm 2008, với danh mục đầu tư đa dạng như căn hộ, đất nền, biệt thự, căn hộ dịch vụ… Dự án nổi bật nhất của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt gần đây có dự án Kỳ Co Gateway tại Quy Nhơn với quy mô lên đến 45ha. Thêm vào đó, trong năm 2020, chủ đầu tư Phát Đạt đã gây sốt trên thị trường căn hộ chung cư tỉnh Bình Dương bởi triển khai và công bố dự án Astral City, cung cấp khoảng 5.000 căn hộ.

Đọc chi tiết về Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt

Hà Đô Group – Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô có tiền thân là Công ty xây dựng Hà Đô, ra đời năm 1990, đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh, hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, tư vấn và kinh doanh bất động sản. Các dự án do Hà Đô triển khai ở thị trường thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội luôn nhận được sự đón nhận tích cực từ khách hàng. Dự án Hado Parkside, Khu đô thị Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), dự án Hado Garden Villas (quận 10, TP. HCM), Chung cư Hado Riverside (quận 12, TP. HCM), Tổ hợp khách sạn Ibis Sài Gòn Airport, Tòa nhà văn phòng Hado Airport Building.

Đọc chi tiết về Hà Đô Group – Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô

HaDo-Group Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021

Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh Nhà Khang Điền

Với kinh nghiệm hình thành và phát triển từ năm 2001, Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh Nhà Khang Điền ngày cành khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường địa ốc Việt Nam, đặc biệt là ở thị trường Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm mạnh của chủ đầu tư này là sở hữu quỹ đất lớn, không những thế, pháp lý còn rất rõ ràng. Đồng thời, các dự án luôn được thi công bởi đối tác xây dựng hàng đầu để đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ thi công, độ chính xác về các thông số cao, tiện ích như cam kết. Căn hộ Lovera Vista được Khang Điền công bố năm 2019, đến nay đã xây dựng hoàn thiện hơn 90% khối lượng công việc, chuẩn bị bàn giao cho khách hàng vào quý 2.2021.

Khu nhà ở thấp tầng với các sản phẩm nhà liên kế & biệt thự cao cấp tại Quận 9 là Verosa Park đã được bàn giao cho cư dân và đi vào vận hành. Dự án đảm bảo cho khách hàng tiềm năng sinh lợi cao cũng như chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Thêm vào đó, các dự án căn hộ chung cư Safira, Jamila tại Quận 9 cũng đang được Công ty Khang Điền gấp rút hoàn thiện thủ tục cấp sổ hồng cho khách hàng.

Đọc chi tiết về Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh Nhà Khang Điền

Mặt-bằng-tiện-ích-Lovera-Vista-Khang-Điền

Hồ bơi Lovera Vista.

BIM Group – Công ty TNHH Tập đoàn BIM

Công ty TNHH Tập đoàn BIM được thành lập vào năm 1994, có trụ sở chính nằm tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ban đầu, doanh nghiệp này chỉ xuất phát từ khách sạn Hạ Long Plaza – khách sạn chuẩn 4 sao quốc tế đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh.

Tập đoàn BIM đã hoàn thành và đang phát triển hàng loạt dự án lớn gồm có Khu căn hộ cao cấp cho thuê Fraser Suites Hanoi, Khu đô thị Halong Marina, Chung cư Green Bay Towers, Trung tâm thương mại Syrena Tower, Khách sạn Halong Plaza,…

Đọc chi tiết về BIM Group – Công ty TNHH Tập đoàn BIM

BIM-Group Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021

Tiêu chí đánh giá Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021

Kết quả khảo sát do Vietnam Report thực hiện cùng với các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản đã chỉ ra rằng trong khoảng thời gian từ nửa đầu năm đến hết năm 2021, thị trường bất động sản sẽ lấy đà hồi phục và tăng trưởng, thậm chí có thể bùng nổ mạnh mẽ ở vài phân khúc và tỉnh thành nhất định.

Được biết, kết quả này được đưa ra dựa trên nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, đã nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia trong ngành. Các tiêu chí đánh giá bao gồm:

(1) Năng lực tài chính thể hiện trên các báo cáo tài chính gần thời gian bầu chọn nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, hiệu quả sử dụng vốn, lợi nhuận…);

(2) Uy tín truyền thông được đánh giá nhờ vào phương pháp Media Coding – một loại mã hóa những bài viết về các công ty trên nhiều kênh truyền thông có ảnh hưởng rộng rãi;

(3) Khảo sát ý kiến chuyên gia trong ngành:

  • Khảo sát tiến hành với cư dân đang sinh sống hoặc làm việc tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về mức độ hài lòng đối với các sản phẩm và dịch vụ bất động sản do các doanh nghiệp bất động sản cung cấp.
  • Khảo sát tại doanh nghiệp về các tình trạng hoạt động, số lượng dự án triển khai, tiến độ xây dựng, thời gian bàn giao dự án… trong năm trước.

Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp uy tín năm 2021

Ngoài ra cũng bầu chọn ra Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp uy tín năm 2021 gồm: Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Tổng công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp, Tổng công ty Viglacera – CTCP, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG,  Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP, Tổng công ty Idico – CTCP, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tân Bình, Công ty CP Khu Ccng nghiệp Nam Tân Uyên.

Top 10 Công ty tư vấn & môi giới bất động sản Việt Nam

Top 10 Công ty tư vấn & môi giới bất động sản Việt Nam uy tín năm 2021 gồm: Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam, Công ty Cổ phần Kinh doanh BĐS Hải Phát Land, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam, Công ty Cổ phần Dịch vụ Địa ôc MGV, Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Phú Mỹ, Công Ty Cổ phần Đầu tư Và Dịch vụ Đất Xanh miền Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Sunny World.

Đưa ra Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021, Vietnam Report nhận định rằng thị trường ra sao?

Nghiên cứu về thị trường bất động sản Việt Nam năm 2020, Vietnam Report đưa ra nhận định rằng thị trường Bất động sản năm 2020 gặp khá nhiều khó khăn. Đây là một năm đầy biến động với nhiều mảng màu tối khi hầu hết các loại hình bất động sản đều chịu tác động tiêu cực của đại dịch bệnh Covid-19.

Tuy vậy, bên cạnh những khó khăn chồng chất, thị trường bất động sản Việt Nam cũng có những điểm sáng. Có nhiều động lực giúp cho thị trường này duy trì được sự phát triển liền mạch.

Vietnam Report cũng nhận định về triển vọng thị trường bất động sản năm 2021, đánh giá xu hướng thị trường bất động sản năm 2021 khó có thể xác định rõ ràng bởi còn tùy thuộc vào khá nhiều vào những giả thiết cùng với biến động thực tế của thị trường.

Tuy nhiên, các chuyên gia và doanh nghiệp trong khảo sát của Vietnam Report vẫn đặt rất nhiều niềm tin vào sự khởi sắc cũng như phục hồi nhanh và mạnh của thị trường bất động sản. Nếu nhà nước và người dân Việt Nam tiếp tục kiểm soát tốt được dịch bệnh thì thị trường bất động sản trong nước sẽ là phân khúc quan trọng trong việc hỗ trợ cho việc phục hồi của toàn bộ nền kinh tế trong năm 2021.

5/5 - (18 bình chọn)

Leave a Reply