12 Yếu tố môi trường gây ra sát khí trong phong thủy

Sát khí là khái niệm trong phong thủy dùng để chỉ các năng lượng xấu, có hại cho con người. Năng lượng xấu tạo ra bởi môi trường xấu xung quanh nơi ở và làm việc, khiến con người cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của gia đình. Trước khi chọn mua một ngôi nhà hay một căn hộ chúng ta cần nhận diện12 Yếu tố môi trường gây ra sát khí trong phong thủy để tránh.

1. Yếu tố  gây ra Hình sát

Những tác nhân bất lợi mà có thể nhìn thấy bằng mắt thường như cột điện, tháp sắt, những vật thể hình thù nhọn hoặc góc cạnh trước nhà, đường chọc thẳng vào nhà.

2. Yếu tố gây ra Vị sát

Mùi ẩm mốc hoặc những mùi hôi khó ngửi, do trong nhà bí bức, không khí lưu thông không tốt dẫn đến ẩm ướt, hoặc môi trường sống bị ô nhiễm.

Con đường, sông suối, kênh nước, rãnh nước, đường cống thoát nước chạy thẳng Yếu tố môi trường gây ra sát khí trong phong thủy

Con đường, sông suối, kênh nước, rãnh nước, đường cống thoát nước chạy thẳng đến trước cửa nhà là điều tối kị trong phong thủy.

3.Yếu tố gây ra Quang sát

Cường độ ánh sáng không phù hợp, quá tối hoặc quá chói.

4. Yếu tố gây ra Thanh sát và Sắc sát

Những tiếng ồn ào gây khó chịu và màu sắc không hài hòa ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của con người. Ví dụ trong nhà mà màu đen quá nhiều thì âm khí thịnh, màu đỏ quá nhiều thì căng thẳng.

5.Yếu tố gây ra Âm tà sát

Nghĩa trang, bệnh viện hoặc nhà tang lễ đối diện với nhà ở gây ra Âm tà sát. Những nơi này vốn chứa nhiều âm khí, khiến người nhà dễ sinh bệnh, gặp tai nạn.

6. Yếu tố gây ra Cô khắc sát

Chùa chiền, miếu mạo, những nơi thờ cúng trang nghiêm đối diện nhà ở cũng không tốt.

7. Yếu tố gây ra Quản môn sát

Đồn cảnh sát, cơ quan chính phủ, doanh trại quân đội hoặc thậm chí nhà tù đối diện nhà ở. Những nơi này nhiều sát khí, ảnh hưởng đến đường tài vận của gia đình, khiến mọi việc không thông thuận.

8.Yếu tố gây ra Âm độc sát

Nơi tụ tập công cộng, hoặc là nơi đổ rác đối diện nhà ở, càng ở gần sát khí càng nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

9. Yếu tố gây ra Điện từ sát

Cột điện cao thế, bốt điện, hoặc cột thu lôi, tạo thành điện từ sát, khiến người ở tính tình nóng nảy, tinh thần kém, dễ mắc bệnh, dễ gặp tai nạn, hao tổn tài vận.

10. Yếu tố gây ra Khai khẩu sát

Cửa thang máy, tuy thuận tiện cho việc đi lại, nhưng ảnh hưởng đến tài vận, dễ gặp tai ương.

11. Yếu tố gây ra Khiên ngưu sát

Nhà ở đối diện với cầu thang đi xuống nhiều tầng, khiến toàn bộ vận may chảy ra ngoài, vận rủi kéo đến, gia đình không êm ấm, người ở dễ mắc bệnh.

12. Yếu tố tạo ra Bát quái sát

Hàng xóm đối diện nhà ở treo gương bát quái hoặc đặt thần thú phong thủy hung mãnh chiếu thẳng vào cửa nhà mình. Những vật phẩm phong thủy này có sát khí uy mãnh để khắc chế hung thần bên ngoài, nhưng đồng thời cũng gây ảnh hưởng xấu nếu đối diện thẳng với nhà người khác.

Leave a Reply