Công Ty Tnhh Jones Lang Lasalle (JLL Việt Nam)

Công Ty TNHH Jones Lang Lasalle (Việt Nam), hay còn được gọi là JLL Việt Nam, hoạt động từ năm 2008 tại nước ta. Doanh nghiệp này có công ty mẹ JLL, là tên viết tắt của tập đoàn hàng đầu của Mỹ chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp với tên đầy đủ là Công ty Tư vấn Bất động sản Toàn cầu Jones Lang Lasalle. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lĩnh vực hoạt động, dịch vụ, thành tựu, dự án của JLL Việt Nam một cách chi tiết trong bài viết này.

Thông tin cần biết về Tập đoàn JLL

Thực tế, nền móng của tập đoàn được xây dựng từ năm 1783 tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Sau nhiều thay đổi, tập đoàn được hình thành và ngày càng lớn mạnh. Tên viết tắt “JLL” được chính thức được sử dụng và tiếp thị cho thương hiệu vào tháng 3/2014. Là tập đoàn được xây dựng và phát triển ở nước ngoài nên trụ sở chính của JLL được đặt tại Chicago của nước Mỹ, với chiến lược phát triển là hoạt động mạnh mẽ ở thị trường khu vực châu Mỹ lúc bấy giờ. Bên cạnh đó, tập đoàn còn có hai chi nhánh hoạt động chính đó là chi nhánh tại London, bao gồm thị trường khu vực châu Âu, Trung Đông, châu Phi và chi nhánh tại Singapore, bao gồm thị trường khu vực châu Á, Thái Bình Dương.

Đúng như tên gọi của công ty thì các dịch vụ bất động sản của tập đoàn bao gồm: cho thuê cơ quan, thị trường vốn, đại diện thuê nhà, bất động sản ngân hàng đầu tư, ngân hàng thương mại, quản lý tài sản, tài chính doanh nghiệp, quản lý cơ sở vật chất, tư vấn khách sạn, dự án và quản lý phát triển xây dựng, dịch vụ năng lượng và phát triển bền vững, định giá, dịch vụ thu hồi và thu hồi giá trị, tư vấn và quản lý đầu tư.

Với niềm vinh hạnh là công ty nằm trong top 500 Fortune với doanh thu hàng năm đạt 18 tỷ USD, hơn 300 văn phòng hoạt động tại hơn 80 quốc gia và 92.000 nhân viên trên toàn cầu (tính đến ngày 30/9/2020), JLL tự tin đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất cho khách hàng. Qua những thành quả mà JLL đã gặt hái được, JLL đã vươn lên trở thành công ty bất động sản thương mại công cộng lớn nhất trên thế giới, chỉ sau CBRE Group.

JLL-Công-ty-Tư-vấn-Bất-động-sản-Toàn-cầu-Jones-Lang-Lasalle

JLL hiện diện tại Việt Nam

Nhận thấy tiềm năng phát triển tại Việt Nam, JLL đã tấn công sang thị trường Việt Nam, xây dựng nên công ty bất động sản mang trong mình sự chất lượng nhất và đảm báo uy tín nhất từ trước đến nay. JLL Việt Nam được đánh giá là môi trường năng động, khi sở hữu đội ngũ tư vấn viên nhiệt huyết và có kinh nghiệm, đem đến thành quả là hàng ngàn giao dịch thành công.

Cũng giống như những dịch vụ ở trụ sở chính thì JLL Việt Nam chuyên mua, xây dựng và đầu tư vào nhiều loại tài sản bao gồm bất động sản công nghiệp, thương mại, bán lẻ, nhà ở và khách sạn. Nên đối tượng khách hàng được hướng đến với quy mô rộng hơn tức là bao gồm các công ty khởi nghiệp cho đến các công ty toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngân hàng, năng lượng, y tế, luật, khoa học đời sống, sản xuất và công nghệ.

Để đưa công ty ngày càng phát triển, sau khi ông Stephen Wyatt sau khi ông quyết định chuyển công tác về Vương quốc Anh. Tháng 10/2020 vừa qua, JLL chính thức bổ nhiệm ông Paul Fisher là Tổng Giám đốc mới tại Việt Nam, trụ sở văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng ông Paul Fisher là bà Trang Bùi là Giám đốc cấp cao Thị trường Việt Nam của JLL.

Stephen-Wyatt-và-Paul-Fisher-tổng-giám-đốc-JLL-Việt-Nam

Các dịch vụ của JLL Việt Nam

Sau khi tiến hành tham khảo, đánh giá và tìm hiểu nhu cầu của thị trường Việt Nam, JLL đã triển khai và đưa vào tiến hành các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng như sau: văn phòng cho thuê, quản lí tài sản bất động sản, quản lí và phát triển dự án, đầu tư vào bất động sản và đổi mới công nghệ. Mỗi dịch vụ đều có những chức năng riêng để có thể đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi đến với JLL.

Văn phòng cho thuê

Với dịch vụ này JLL có trách nhiệm tìm kiếm một vị trí văn phòng mới cho khách hàng hay sẽ đồng hành cùng khách hàng cùng phát triển một vị trí chiến lược hoàn hảo. Với uy tín cao trong ngành, JLL đã nhận được sự tin tưởng và hợp tác từ các doanh nghiệp, một trong số dự án văn phòng nổi bật có thể kể đến: Mapletree Business Centre Quận 7, Itaxa House Quận 3, Alpha Town Quận 1, Savico Tower Quận 1…

Tùy theo nhu cầu của khách hàng, JLL đã thiết kế ra một list các dịch vụ có liên quan đến văn phòng cho thuê. Nhằm nâng cao được hiệu quả và giải quyết vấn đề cho khách hàng.

 • Xây dựng văn phòng: JLL sẽ tìm kiếm và khám phá ra những ra những cơ hội đầu tư và phát triển văn phòng kết hợp với đầu tư bất động sản phù hợp nhất và đem lại những lợi ích cao cho khách hàng.
 • Tìm kiếm văn phòng: JLL sẽ tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng và dựa trên những tiêu chí đó để tìm kiếm và thiết lập văn phòng. Vị trí văn phòng cũng có vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp đó.
 • Quản lý văn phòng: JLL có vai trò nâng cao hiệu suất trong việc xây dựng đồng thời nâng cao và tạo ra môi trường công sở tốt nhất cho khách hàng.
 • Thay đổi không gian: JLL sẽ giúp khách hàng cải thiện không gian văn phòng cũ trở nên tốt hơn hay có thể tạo ra một không gian hoàn toàn mới vượt hơn cả những tiêu chí mà khách hàng đã yêu cầu, theo hướng tích cực hơn.

Quản lý tài sản bất động sản

Hiện nay vốn đầu tư xây dựng và phát triển ở Việt Nam ngày càng nhiều, nhiều dự án xây dựng đã và đang được tiến hành. Để có thể, đảm bảo được chi phí, chất lượng và tiến độ của công trình, thì quản lý tài sản bất động sản đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với những công trình với quy mô lớn, đều có những yêu cầu cao trong việc xây dựng và thiết kế ví dụ như: thiết kế chuẩn châu Âu, xây dựng, trang trí ngoại thất gây ấn tượng, nội thất nhập khẩu từ nước ngoài, cơ sở hạ tầng hay chi phí bảo trì…tất cả những lí do trên, đều là những vấn đề dễ dàng gặp phải đối với những công trình xây dựng lớn. Tuy nhiên, những rủi ro đó hoàn toàn có thể khắc phục được nhờ có dịch vụ phụ trách quản lý tài sản bất động sản.

Với những lợi ích mà bộ phận quản lí này mang lại, chủ đầu tư công tư sẽ có thể tiếp cận và chú trọng đến những tiện ích khác trong dự án của mình. Mỗi dự án xây dựng, đều với tiêu chí mang lại những trải nghiệm mới mẻ và không gian sống hiện đại, lành mạnh, lí tưởng. Qua đó, thu hút được sự quan tâm không chỉ các nhà đầu tư mà còn có người thuê, đó là nguồn lợi nhuận sau khi dự án hoàn thiện.

Quản lý và phát triển dự án

Để có thể giúp khách hàng quản lý và phát triển dự án một cách tốt nhất, JLL đã đề ra các quy trình sau:

 •       Lắng nghe tư vấn: Phát triển chiến lược, ngân sách và quản lý thời gian để giúp bạn đạt được khát vọng của mình.
 •       Thiết kế: Kiến tạo một không gian phù hợp với văn hóa, con người và cộng đồng của bạn.
 •       Quản lý: Tận dụng tối đa mỗi lần di chuyển hoặc đổi mới văn phòng.
 •       Xây dựng: Xây dựng hoặc cải tạo không gian của bạn.

Đầu tư vào bất động sản

Với dịch vụ này, JLL giúp khách hàng nghiên cứu thị trường sau đó tiến hành mua, bán hoặc cho thuê bất động sản tùy theo những yêu cầu của khách hàng.

Đổi mới cùng công nghệ

Tận dụng sự phát triển của công nghệ ngày càng hiện đại, JLL đã nhanh chóng tiến hành cho áp dụng các ứng dụng công nghệ, công nghệ, quy trình và chiến lược cải thiện giá trị và hiệu suất bất động sản. Qua đó, mang lại những thông tin chính xác, đầy đủ, bảo đảm sự an toàn cho khách hàng từ đó giúp khách hàng nhận định một cách chính xác hơn, đem lại hiệu quả và cơ hội phát triển cho khách hàng.

JLL-Việt-Nam

Hoạt động của JLL Việt Nam

Với bề dày kinh nghiệm và uy tín mà JJL sở hữu, cùng với chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế nhằm, đem lại cho khách hàng những sự tiện ích và trải nghiệm tốt nhất, JLL Việt Nam đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong nước,và trở thành sự lựa chọn hàng đầu để giúp họ quản lý và vận hành dự án đầu tư.

Một số ví dụ cụ thể như: tập đoàn Sun Group đã lựa chọn JLL Việt Nam trở thành người tư vấn và quản lý chuỗi bất động sản của họ. Đặc biệt, gần đây nhất, chính là sự kiện ký kết hợp tác giữa JLL Việt Nam và L’MAK, trở thành đơn vị cho thuê độc quyền LMAK Tower, dự án này dự kiến được đưa vào hoạt động vào Quý II năm 2021.

JLL-Việt-Nam-kí-kết-hợp-tác-LMAK-Tower

Dự án JLL Việt Nam quản lý

Kingdom 101 (Quận 10, TPHCM), Sonatus (Quận 1, TPHCM), Sun Grand City Thụy Khuê Residence, Park Riverside Quận 9 (TPHCM), First Home Premium Bình Dương, Keangnam Hà Nội, Cam Ranh Bay, Ocean Lodge, Sonatus Building,… là các dự án lớn, đẳng cấp mà JLL Việt Nam quản lý.

JLL-Việt-Nam-kí-kết-hợp-tác

Thành tựu của JLL Việt Nam

Sau bao nhiêu năm hoạt động, JLL đã đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng to lớn

Các danh hiệu toàn cầu

 • Từ năm 2009-2012, JLL được bầu chọn là Top 100 công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài hàng đầu.
 • Năm 2009 và 2011, JLL vinh dự nhận được giải Công ty cung cấp dịch vụ Bất Động Sản số 1 Thế giới do Hiệp hội quốc tế chuyên ngành dịch vụ thuê ngoài trao tặng.
 • Năm 2007 đến năm 2011, JLL liên tiếp nhận được các giải thưởng do  Watkins Research Group và Fortune trao tặng, cụ thể như: Những công ty hàng đầu; Đối tác Ngôi sao năng lượng của năm.
 • Năm 2008, 2009, 2010, 2011, JLL được trao tặng danh hiệu Công ty tín nhiệm đạo đức toàn thế giới do Hiệp hội bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) trao tặng.
 • Ba năm liên tiếp 2008, 2009 và 2010, JLL được nhận Giải thưởng xuất sắc nhất Procter & Gamble.
 • Năm 2010, 2009, JLL được trao giải Cố vấn và Tư vấn tổng thể tốt nhất toàn cầu Euromoney.

Các danh hiệu khu vực Châu Á

Năm 2011:

 • JLL được vinh danh là Nhà tư vấn bất động sản tốt nhất khu vực châu Á, Thái Bình Dương.
 • Hiệp hội bán lẻ châu Á Nhà Tư vấn Bất động sản Thương mại & Dịch vụ Bán lẻ Quốc tế.
 • Giải thưởng Bất động sản xuất sắc Giải thưởng Phát triển kinh doanh của năm.
 • Giải thưởng Bất động sản Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương.
 • Nhà Tư vấn Bất động sản Bán lẻ Quốc tế Xuất sắc của năm.
 • Giải thưởng Quản lý dự án của năm RFP (Năm 2010).

Các danh hiệu Khu vực Châu Âu

Năm 2009:

 • Giải thưởng Nhà Tư vấn & Đại lý bán lẻ tốt nhất khu vực Trung và Đông Âu 2009.
 • Giải thưởng Bất động sản châu Âu Khu vực châu Úc.

Năm 2010:

 • JLL được vinh danh Giải thưởng Công ty Vận động cho thuê Tài chính Thương mại & Công nghiệp do REIV Awards for Excellence trao tặng.

Năm 2011:

 • Được vinh hạnh nhận Giải thưởng Đại lý kinh doanh dịch vụ khách sạn và Giải thưởng Đại lý kinh doanh bán lẻ số 1.

Cộng hòa Séc: JLL được nhận Giải thưởng Đại lý bán lẻ CEE của năm 2010.

Cộng hòa Liên bang Đức: JLL được nhận Giải thưởng nhà môi giới và tư vấn  năm 2010 của Immobilien Manager.

Cộng hòa Ai-len: JLL được nhận nhiều giải thưởng, cụ thể như:

 • JLL được vinh danh là Top 20 “Nơi làm việc tốt nhất” 2010 Great Place to Work Institute Annual Awards.
 • JLL được nhận Giải thưởng Đơn vị tư vấn Bất Động Sản tốt nhất.
 • Tại Dubai, JLL được vinh hạnh nhận Giải thưởng Đơn vị tư vấn Bất Động Sản tốt nhất.
 • Năm 2011, JLL được nhận Giải thưởng Bất động sản khu vực.

Tại New Zealand, JLL được nhận giải thưởng danh dự như: Giải thưởng sáng tạo của Hiệp Hội Bất động sản NZ 2010.

Tại Liên bang Nga, JLL được nhận giải thưởng danh dự như:Nhà Tư vấn của năm 2011 Giải thưởng Bất động sản Thương mại tại Thành phố Moscow.

Tại Hoa Kỳ, JLL được nhận giải thưởng danh dự như:

 • Từ năm 2007 đến năm 2011, JLL được vinh danh là Nhà cung cấp của năm tại General Motors.
 • Năm 2010, JLL được xem là Công ty tốt nhất để làm việc năm 2010 tại Atlanta Business Journal, Phoenix Business Journal, Washington Business Journal, Los Angeles Business Journal,  Orange County Business Journal.

Năm 2019, thành tựu mà JLL đạt được gần nhất đó chính là nhận được 27 giải thưởng tại Lễ trao giải Bất Động Sản Châu Á Thái Bình Dương, tổ chức tại Bangkok.

Riêng về JLL Việt Nam cũng đã gặt hái được thành quả sau khoảng thời gian hoạt động bền bỉ.JLL Việt Nam được xem là đơn vị Tư vấn Bất động sản tốt nhất xếp hạng 5 sao, tại các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Hong Kong, Úc, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Hàn Quốc.

Năm 2018, JLL Việt Nam còn được vinh danh là Đơn vị Thẩm định giá bất động sản tốt nhất Việt Nam do tạp chí Euromoney nhận định. Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, JLL đã vinh dự khi nhận được 15 giải thưởng cho nhiều hạng mục khác của Euromoney. Giải thưởng tiêu biểu nhất đó là JLL Việt Nam đạt được giải thưởng cao nhất trong hạng mục Đơn vị tư vấn BĐS. Đây là minh chứng tuyệt vời cho thành quả làm việc nỗ lực của JLL Việt Nam.

Thông tin nhanh về JLL Việt Nam

 • Tên công ty: Công Ty TNHH Jones Lang Lasalle (Việt Nam).
 • Tên tiếng Anh: Jones Lang Lasalle Vietnam Company Limited.
 • Ngày hoạt động: 19/8/2008.
 • Trụ sở: Số 37, Đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Website: https://www.joneslanglasalle.com.vn/vi.

* Ngoài ra còn có Chi Nhánh Công Ty Tnhh Jones Lang Lasalle (Việt Nam) Tại Hà Nội.

logo-JLL-Jones-Lang-Lasalle

Đánh giá post

Tags:

Leave a Reply

0909190247